Ngân hàng Hàng Hải nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên sàn TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam là ngân hàng đầu tiên nộp hồ sơ niêm yết trong năm 2019.
Ngân hàng Hàng Hải đã nộp đơn niêm yết cổ phiếu /// MSB Ngân hàng Hàng Hải đã nộp đơn niêm yết cổ phiếu - MSB
Ngân hàng Hàng Hải đã nộp đơn niêm yết cổ phiếu
MSB
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) với số lượng 1,175 tỉ cổ phiếu. Hiện MSB có vốn điều lệ 11.750 tỉ đồng. Như vậy đây là ngân hàng đầu tiên nộp hồ sơ niêm yết trong năm 2019.
Trước đó, Đại hội cổ đông thường niên 2019 của ngân hàng đã thông qua kế hoạch niêm yết trong quý 3/2019. Kết thúc 9 tháng năm 2019, MSB đạt lợi nhuận trước thuế 1.064 tỉ đồng, tăng 267% so với cùng kỳ, riêng quý 3/2019 có lợi nhuận 497 tỉ đồng, tăng 2.223% so với cùng kỳ năm trước. Ngân hàng giải thích do có sự tăng trưởng mạnh về thu nhập lãi thuần và từ các dịch vụ khác cũng như kiểm soát tốt hoạt động cho vay nên chi phí dự phòng rủi ro tín dụng giảm...
Trong năm 2018, có 3 ngân hàng gồm Techcombank, TPBank, HDBank niêm yết thành công trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 18 ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết cổ phiếu và đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trong đó niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM là 10 ngân hàng gồm VCB, CTG, BID, TCB, VPB, MBB, HDB, STB, EIB, TP. Có 3 ngân hàng giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội là ACB, SHB và NVB và 5 ngân hàng đang giao dịch trên UPCoM là VIB, KLB, BAB, LPB và VBB.
Trong năm 2019, một số ngân hàng như VIB, NamABank và LienVietPostBank cũng có kế hoạch niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Theo Đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, toàn bộ các ngân hàng thương mại cổ phần phải niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chính thức với hạn chót là năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm