Ngân hàng yếu kém cũng phải công khai báo cáo tài chính

0 Thanh Niên
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định một số nội dung đặc thù về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng yếu kém, trong quá trình cơ cấu lại và xử lý nợ xấu.
Theo đó, các đơn vị này có trách nhiệm báo cáo Ngân hàng (NH) Nhà nước đầy đủ, kịp thời kết quả thực hiện và khó khăn, vướng mắc khi triển khai phương án cơ cấu lại và xử lý nợ xấu được cấp có thẩm quyền phê duyệt và phải thực hiện công bố công khai báo cáo tài chính theo quy định của NH Nhà nước.
Bên cạnh đó, các NH yếu kém ghi nhận doanh thu và chi phí theo quy định về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh NH nước ngoài và pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.
Ngoài ra, một số khoản chi của NH yếu kém được thực hiện như sau: Chi trích lập dự phòng rủi ro trong hoạt động theo quy định tại khoản 27 điều 1 luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Các tổ chức tín dụng; Chi khen thưởng cho người quản lý, người lao động tối đa bằng 0,5 tháng tiền lương bình quân thực tế trong năm khi NH hoàn thành được các chỉ tiêu...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính để bàn ProDesk 400 G4 DM nhỏ gọn và màn hình N220h 21,5 inch của HP đáp ứng nhu cầu tiết kiệm không gian cho văn phòng nhỏ hẹp>

Startup thời công nghệ số

Đối với các nhà khởi nghiệp, việc quản lý tài chính sao cho chu toàn cả về 'chi' lẫn 'tiêu' là điều khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng được hai yếu tố trên?
Buổi tập huấn sản xuất cà phê chuẩn UTZ tại Thị xã Buôn Hồ - Đắk Lắk>

Cùng nông dân làm cà phê sạch

Không chỉ xuất khẩu, những hạt cà phê mang thương hiệu K Coffee còn phục vụ những người ghiền cà phê trong nước. Dù xuất khẩu hay tiêu dùng nội địa, hạt cà phê K Coffee vẫn cùng tiêu chuẩn về chất lượng.