Ngân hàng yếu kém cũng phải công khai báo cáo tài chính

0 Thanh Niên
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định một số nội dung đặc thù về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng yếu kém, trong quá trình cơ cấu lại và xử lý nợ xấu.
Theo đó, các đơn vị này có trách nhiệm báo cáo Ngân hàng (NH) Nhà nước đầy đủ, kịp thời kết quả thực hiện và khó khăn, vướng mắc khi triển khai phương án cơ cấu lại và xử lý nợ xấu được cấp có thẩm quyền phê duyệt và phải thực hiện công bố công khai báo cáo tài chính theo quy định của NH Nhà nước.
Bên cạnh đó, các NH yếu kém ghi nhận doanh thu và chi phí theo quy định về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh NH nước ngoài và pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.
Ngoài ra, một số khoản chi của NH yếu kém được thực hiện như sau: Chi trích lập dự phòng rủi ro trong hoạt động theo quy định tại khoản 27 điều 1 luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Các tổ chức tín dụng; Chi khen thưởng cho người quản lý, người lao động tối đa bằng 0,5 tháng tiền lương bình quân thực tế trong năm khi NH hoàn thành được các chỉ tiêu...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân dịp ra mắt mẫu biệt thự hồ bơi dài, khách quan tâm sẽ nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như: thanh toán đợt đầu từ 2 tỉ đồng, hỗ trợ lãi suất đến sau khi nhận biệt thự - tương đương 18 tháng, và cặp vé trải nghiệm đất nước Tây Ban Nha…>

Thêm ‘món ngon’ để lựa chọn tại NovaHills Mũi Né

Sở hữu địa hình “tựa sơn, hướng thủy” hiếm có, phong cách kiến trúc Tây Ban Nha vùng Địa Trung Hải ấn tượng, tiện ích nội khu đẳng cấp…, NovaHills Mũi Né Resort & Villas đang là tâm điểm của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.