Ngưng hoạt động 9 tuyến xe buýt dịp Tết Nguyên đán

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM (Sở GTVT TP) vừa thông báo kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Các tuyến xe buýt chạy về khu công nghiệp, trường đại học sẽ được cắt giảm dịp tết /// Độc Lập Các tuyến xe buýt chạy về khu công nghiệp, trường đại học sẽ được cắt giảm dịp tết - Độc Lập
Các tuyến xe buýt chạy về khu công nghiệp, trường đại học sẽ được cắt giảm dịp tết
Độc Lập
Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã lên kế hoạch tăng cường xe tại các bến xe; tăng, giảm chuyến trên một số tuyến xe buýt trong thời gian 20 ngày trước và sau tết (từ ngày 26.1 - 14.2)
Cụ thể,dự kiến tăng 216 chuyến trên 1 tuyến xe buýt không trợ giá, đồng thời giảm 76.469 chuyến trên 100 tuyến xe buýt có trợ giá và 11 tuyến xe buýt không trợ giá. Số lượng chuyến tăng, giảm phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của người dân
Ngưng hoạt động 9 tuyến xe buýt dịp Tết Nguyên đán  - ảnh 1
Các chuyến xe buýt sẽ được tăng/giảm dựa vào nhu cầu thực tế
Nguyễn Tiến
Đặc biệt, do số lượng công nhân, học sinh, sinh viên nghỉ tết nhiều nên sẽ có 9 tuyến xe buýt ngưng hoạt động. Ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM, cho biết xe chạy tuyến về các trường đại học, khu công nghiệp được cắt giảm dịp tết sẽ sẵn sàng được dồn về tăng cường phục vụ khu vực sân bay, bến xe hay khu vui chơi. Trung tâm dự kiến bố trí 10 xe buýt từ 30 ghế trở lên để tăng cường giải tỏa khách ở Bến xe Miền Tây và các bến xe liên tỉnh.
Nếu lượng hành khách tăng đột biến tại bến xe, Trung tâm yêu cầu doanh nghiệp vận tải, nhân viên điều hành điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh, theo nguyên tắc như sau: Trường hợp hành khách tại đầu bến đạt 50% sức chứa của xe thì cho xuất bến trước nhưng số chuyến vẫn phải đảm bảo theo kế hoạch. Trường hợp khách tại đầu bến chưa đạt 50% nhưng lượng khách trên tuyến đông doanh nghiệp vận tải nhận thấy cần tăng chuyến, đề nghị báo về Trung tâm để phối hợp giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.