Người dân phường An Phú Đông sắp có cầu nối thẳng sang Gò Vấp

5 Thanh Niên Online
Người dân sống tại hai bên bờ sông Vàm Thuật sẽ không còn phải sử dụng phà để đi chuyển từ quận Gò Vấp sang quận 12 và ngược lại.
Người dân phải sử dụng bến đò An Phú Đông (P.An Phú Đông, Q.12) để qua sông đi làm  /// Phạm Hữu Người dân phải sử dụng bến đò An Phú Đông (P.An Phú Đông, Q.12) để qua sông đi làm - Phạm Hữu
Người dân phải sử dụng bến đò An Phú Đông (P.An Phú Đông, Q.12) để qua sông đi làm
Phạm Hữu
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về việc triển khai dự án xây dựng cầu tạm An Phú Đông dạng kết cấu thép, nối phường 5, quận Gò Vấp với phường An Phú Đông, quận 12.
Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm kêu gọi chủ đầu tư gấp rút hoàn tất các thủ tục và triển khai dự án theo quy định. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND quận 12 và các đơn vị có liên quan để nghiên cứu phương án quy hoạch giao thông khu vực An Phú Đông một cách hoàn chỉnh. Sau đó tham mưu UBND thành phố để có phương án đầu tư phù hợp.
Phường An Phú Đông bị ngăn cách với phường 5, quận Gò Vấp bởi sông Vàm Thuật chỉ rộng khoảng 120 m, nhưng đã hàng chục năm nay vẫn chưa có cây cầu nào bắc qua. Thay vì chấp nhận đi một quãng đường xa hơn chục km để vào trung tâm thành phố, người dân buộc phải chọn đò như một phương tiện di chuyển không thể thay thế.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Sao không xây cầu vĩnh viễn mà chỉ xây cầu tạm? Dù sao cũng là tin vui cho người dân 2 bên sông Vàm Thuật. Mong Sở GTVT mau chóng hoàn thành cây cầu.
Dân APĐ

Dân APĐ

Thôi đi ông, tôi người APĐ đây! Tôi chỉ mong có cái cầu tạm sắt giống như mấy cái cầu tạm qua kênh Nhiêu Lộc thôi là mừng lắm rồi. Ông có biết cái cầu này là dự án treo hơn 20 năm không? Mong nhân dịp này TP đừng quên cho Thanh Tra xuống thanh tra bến Phà này 1 ngày thu hơn 50 triệu nó đi đâu mà cứ phải chờ ngân sách nhà nước vậy? Hàng ngày số tiền thu được từ bến phà này còn hơn cả trạm thu phí "Ca Lậy" đó. Báo đăng vậy thôi chứ cầu tạm thì dân chúng tôi cũng phải chờ thêm 10 nữa, cũng chẳng hi vọng gì đâu.
LMH

LMH

1/. Làm Cầu tạm xong -> 2/. Xây Cầu Vĩnh viễn -> 3/. Phá dở Cầu tạm.
=> được 3 lần làm . Hi hi...
My hieu nguyen

My hieu nguyen

Vì có một cái khác lớn hơn sẽ làm trong tương lai đó bạn.
Nguyễn Đình Kiên

Nguyễn Đình Kiên

Xây cầu tạm để hạn chế xe tải lưu thông qua cầu vào Gò vấp, tránh xung đột cục bộ các tuyến đường vào sân bay. Hiểu chửa?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm