Nguyễn Kim sẽ thâu tóm Dược Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group) liên tục công bố mua vào cổ phiếu của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng để tăng tỷ lệ sở hữu từ 24% hiện nay lên 51,14%.
Nguyễn Kim tập trung đầu tư vào ngành dược /// Khả Hòa Nguyễn Kim tập trung đầu tư vào ngành dược - Khả Hòa
Nguyễn Kim tập trung đầu tư vào ngành dược
Khả Hòa
Cụ thể, Nguyễn Kim đăng ký mua vào hơn 2,12 triệu cổ phiếu (CP) của Công ty Dược Lâm Đồng (Ladophar  - LDP), tương đương 27,14% vốn từ ngày 4.6 - 24.7. Giá chào mua tối đa 30.000 đồng/CP nhưng không thấp hơn giá trung bình trong 60 ngày của LDP. Giá này thấp hơn so với việc công bố chào mua trước đó là tối đa 32.000 đồng khi Nguyễn Kim dự kiến thực hiện trong tháng 4 - tháng 5 nhưng chưa hoàn thành.
Cuối năm 2017, Nguyễn Kim cũng công bố quyết định mua thêm cổ phiếu LDP do Tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước đăng ký bán ra nhưng kết quả không thành công. LDP đang niêm yết trên sàn Hà Nội và có giá 26.600 đồng.
Hiện nay, Nguyễn Kim đang sở hữu hơn 1,87 triệu CP của Dược Lâm Đồng, chiếm tỷ lệ 24% vốn. Công ty này cho biết mục đích chào mua là để tăng tỷ lệ sở hữu tại LDP. Nguyễn Kim cũng cam kết sau khi nắm tỷ lệ chi phối sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực kinh doanh chính của LDP là sản xuất đông dược, mua bán thuốc, dược liệu, thiết bị y tế và xuất nhập khẩu thuốc, dược liệu.
Ladophar có vốn điều lệ 78,3 tỉ đồng. Năm 2017 LDP đạt doanh thu 528 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 16,4 tỉ đồng. Công ty đặt ra kế hoạch doanh thu 2018 giảm nhẹ còn 520 tỉ đồng nhưng tăng lợi nhuận trước thuế lên 29 tỉ đồng.
Nguyễn Kim sau khi bán đi 49% chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim cho Central Group của Thái Lan đang tăng tốc đầu tư vào một số lĩnh vực, trong đó có dược phẩm. Ngoài Ladophar, Nguyễn Kim Group cũng đang nắm hơn 16% cổ phần tại Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2.
Nguyễn Kim không phải là công ty bán lẻ ngành hàng điện máy, điện gia dụng tại Việt Nam bắt đầu gia nhập ngành dược phẩm. Trong năm 2017, hai đơn vị khác là Thế Giới Di Động đã thâu tóm toàn bộ chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang và Công ty bán lẻ Kỹ thuật số FPT cũng đã đầu tư vào nhà thuốc Long Châu và có tham vọng mở đến 100 cửa hàng trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường nhà cho thuê đang gặp khó do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải chịu mức thuế cao hơn các loại hình kinh doanh khác /// ẢNH: THÚY HẰNG

Thuế cho thuê nhà quá lạc hậu

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trần vé máy bay nội địa có tăng vọt?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.