Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới liên tục mua, vàng dự báo tiếp tục tăng

0 Thanh Niên Online

Từ đầu tháng 2 đến nay, quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã có 6 ngày mua vàng mà chưa có ngày nào bán ra.

Nhu cầu mua vàng tăng /// Ảnh: T.Xuân Nhu cầu mua vàng tăng - Ảnh: T.Xuân
Nhu cầu mua vàng tăng
Ảnh: T.Xuân
Vào cuối tuần qua, quỹ đầu tư vàng SPDR đã mua 1,76 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ lên 923,99 tấn. Đây là ngày thứ 6 kể từ đầu tháng 2 đến nay, quỹ này thực hiện mua vàng, nâng tổng khối lượng lên 20,78 tấn vàng. Trong đó, ngày 3.2 mua mạnh nhất 9,04 tấn vàng.
Trong tháng 1, Quỹ SPDR đã có những phiên giao dịch khá sôi động với 7 ngày mua vào 33,08 tấn (trong đó có 1 ngày mua mạnh 19,33 tấn) và 5 ngày bán ra khối lượng 23,12 tấn. Kết thúc tháng 1, quỹ đầu tư vàng lớn thế giới đã mua ròng 9,96 tấn.
Trong tuần qua, giá vàng thế giới tăng lên lại mức cao 1.585 USD/ounce và kết quả khảo sát của Kitco News với sự tham gia của các chuyên gia, nhà đầu tư đều nhận định vàng tăng trong tuần tới. Kết quả khảo sát trên Wall Street có 65 chuyên gia tham dự cho rằng vàng tăng giá vào tuần tới, 6% nhận định vàng giảm và 29% cho rằng vàng đi ngang. Tỷ lệ dự báo giá vàng của các nhà đầu tư về việc vàng tăng giá trên Main Street cũng chiếm đến 65%, số người dự báo giá giảm tương ứng 25% và vàng sẽ đi ngang chiếm 15%. Một số chuyên gia, tổ chức nước ngoài cho rằng vàng sẽ vượt qua mức 1.600 USD/ounce (tương ứng gần 45 triệu đồng/lượng) trong mùa xuân này.
Thị trường vàng trong nước từ đầu tháng 2 đến nay khởi sắc hơn nhờ nhu cầu mua vàng ngày Thần tài và nhu cầu mua vàng nữ trang ngày lễ tình nhân gia tăng nhưng sau đó trở lại trạng thái trầm lắng hơn khi dịch cúm Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Những rủi ro từ vàng vẫn được các chuyên gia cảnh báo trong những ngày qua. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm