Giá vàng ngày 16.2: Mỗi lượng vàng tăng thêm 300.000 đồng trong tuần

0 Thanh Niên Online
Giá vàng ngày 16.2 cả trong nước lẫn thế giới đều ghi nhận mức tăng cả tuẩn qua.
Vàng trong nước tuần qua tăng thêm 200.000 đồng /// Ảnh: Khả Hòa Vàng trong nước tuần qua tăng thêm 200.000 đồng - Ảnh: Khả Hòa
Vàng trong nước tuần qua tăng thêm 200.000 đồng
Ảnh: Khả Hòa
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chốt giá cuối tuần này ở mức mua vào 44,05 triệu đồng/lượng và bán ra 44,4 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với đầu ngày 15.2. Dù vậy tính chung suốt tuần, mỗi lượng vàng miếng SJC đã tăng thêm 200.000 – 300.000 đồng/lượng. Trong đó, SJC tăng giá chiều mua vào mạnh hơn với mức 300.000 đồng/lượng trong khi chiều bán ra chỉ tăng 200.000 đồng/lượng. Điều này giúp rút ngắn mức chênh lệch mua bán từ 450.000 đồng/lượng vào cuối tuần trước xuống còn 350.000 đồng/lượng.
Sau ngày vía Thần tài, giá vàng trong nước tăng liên tục theo thị trường thế giới. Tuy nhiên thị trường vàng khá ổn định và giao dịch không sôi động như tuần trước đó.  
Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên cuối tuần đạt 1.584 USD/ounce, tăng thêm 14 USD/ounce so với cuối tuần trước đó. Nếu quy đổi theo tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank thì giá vàng thế giới tương đương khoảng 44,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).
Giá vàng thế giới trong tuần qua cũng liên tục đi lên nhưng không quá mạnh. Như vậy kim loại quý này đã tăng giá khoảng 0,8% so với cuối tuần trước. Giá vàng tăng bất chấp đồng USD liên tục đứng ở mức cao. Nguyên nhân chính dẫn dắt đà tăng cho giá vàng trong tuần là những diễn biến xung quanh dịch Covid-19 khiến nhà đầu tư vẫn lo lắng về tác động đến nền kinh tế toàn cầu.
Theo Reuters, một số nhà phân tích cho rằng đều đó tiếp tục kích thích nhu cầu đối với các tài sản an toàn gia tăng. Các chuyên gia nhận định ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát, giá vàng vẫn dự kiến sẽ giao dịch trong phạm vi 1.550- 1.600 USD/ounce. Giá kim loại quý được hỗ trợ còn do những bất ổn như các ngân hàng trung ương lớn điều chỉnh hạ lãi suất, căng thẳng tại Trung Đông và các rủi ro chính trị khác.
Trong tuần qua, lượng vàng dự trữ do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 0,67% lên 922,23 tấn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.