Ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19 đầu tiên ở châu Âu

0 Thanh Niên Online

Bộ Y tế Pháp hôm nay 15.2 thông báo một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp, là ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh COVID-19 do virus Corona mới gây ra ở khu vực châu Âu.

Một số nhà khoa học ở Pháp trong lúc nghiên cứu cách đối phó virus Corona /// AFP Một số nhà khoa học ở Pháp trong lúc nghiên cứu cách đối phó virus Corona - AFP
Một số nhà khoa học ở Pháp trong lúc nghiên cứu cách đối phó virus Corona
AFP
Bộ trưởng Y tế Pháp Agnès Buzyn cho hay bệnh nhân tử vong vì COVID-19 là người đàn ông 80 tuổi, đến nước này từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), nơi bùng phát dịch bệnh, vào ngày 16.1 và được cách ly tại một bệnh viện ở Paris vào ngày 25.1, theo BBC.
Trước đó chỉ có 3 ca tử vong vì COVID-19 ở ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hồng Kông, Philippines và Nhật Bản.
Sáng nay, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến cuối ngày 14.2, tổng số người tử vong vì virus Corona mới ở Trung Quốc đại lục là 1.523, tăng thêm 143 ca so với ngày 13.2, theo Reuters. Ngoài ra có thêm 2.641 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục là 66.492.

'Bệnh nhân số 0' - người lây lan virus corona ra toàn cầu hiện đang ở đâu?

Tính đến 18 giờ ngày 15.2, thế giới có tổng cộng 1.526 ca tử vong vì dịch COVID-19 do virus Corona mới gây ra và 67.182 ca nhiễm, theo website của Bộ Y tế.
Dù số người chết và số ca nhiễm ngày càng cao, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương khẳng định nước này tự tin rằng dịch bệnh COVID-19 do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra sẽ kết thúc sớm và tác động từ dịch bệnh đến nền kinh tế nước này chỉ mang tính tạm thời, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm