Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Phú Yên đi vào hoạt động

2 Thanh Niên Online
Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Phú Yên đã chính thức khánh thành, đưa vào vận hành.
Dự án điện mặt trời Hòa Hội /// Đức Huy Dự án điện mặt trời Hòa Hội - Đức Huy
Dự án điện mặt trời Hòa Hội
Đức Huy

Sáng 25.6, Công ty cổ phần TTP Phú Yên khánh thành, đưa vào vận hành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội tại xã Hòa Hội, H.Phú Hòa (Phú Yên). Đây là dự án năng lượng tái tạo lớn nhất trên địa bàn tỉnh Phú Yên do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên danh với Tập đoàn B.Grimm của Thái Lan đầu tư với tổng vốn 4.985 tỉ đồng.

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Phú Yên đi vào hoạt động - ảnh 1
Cắt băng khánh thành nhà máy điện lớn nhất Phú Yên
Ảnh: Đức Huy

Nhà máy có diện tích hơn 256 ha, sử dụng công nghệ quang điện 752.640 tấm PV chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện với công suất 256 MWp.

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Phú Yên đi vào hoạt động - ảnh 2
Gắn biển công trình 30 năm kỷ niệm ngày Phú Yên tái lập tỉnh
Ảnh: Đức Huy

Chỉ sau 7 tháng thi công, dự án này đã phát điện thương mại vào ngày 10.6.2019 và chính thức vượt kế hoạch 20 ngày. Dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội là công trình trọng điểm của tỉnh Phú Yên nhân dịp tỉnh này kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. 

Đưa vào hoạt động nhà máy điện mặt trời gần 5.000 tỉ đồng

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Vu

Phong Vu

Nên tránh nơi nhìn ra biển ở vị trí có thể có bão đổ bộ, nếu không thì nên tham khảo các chuyên gia khí động học thiết kế dàn khung tạo airflow spoilers ở mặt trên các tấm pin để chống bão. Nếu gắn đơn giản như trong hình, với mặt phẳng không cản gió bên trên và hốc thoáng với nhiều chân chống cản gió phá laminar flow bên dưới, khi gió bão đổ bộ thì lực nâng sẽ rất mạnh dễ tốc các tấm pin mặt trời lên, nguy cơ thiệt hại tài sản.
Phu ha

Phu ha

Có vẻ bạn am hiểu lĩnh vực này, nhà mình có ý định làm một giàn để có điện sd cho khách sạn, nhưng thấy đầu tư ban đầu khá lớn nhưng chưa biết hiệu quả thế nào nên còn đắn đo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng tăng mạnh nên lướt sóng kiếm lời sẽ có rủi ro cao  /// Ảnh: Khả Hòa

Rủi ro từ vàng, tiền ảo

Giá vàng và tiền ảo Bitcoin đã tăng mạnh chỉ trong một thời gian ngắn khiến nhiều nhà đầu tư ôm tiền lao vào với hy vọng kiếm lời. Thế nhưng lời đâu chưa thấy, không ít người đã bị sóng đánh “lẹm” cả vào vốn.
Liệu tới đây tư nhân sẽ được đầu tư lưới điện truyền tải, ngay cả với đường dây 500 kV ?  /// Chí Hiếu

Tư nhân tham gia hệ thống truyền tải điện?

Đề xuất tham gia làm hạ tầng truyền tải để sớm giải phóng công suất cho các dự án điện mặt trời của các nhà đầu tư tư nhân sẽ khó lòng thành sự thật, nếu không được Quốc hội xem xét, điều chỉnh.