Nhà môi giới kỳ cựu Phố Wall: 'Tôi không bao giờ mua cổ phiếu'

1 Thanh Niên Online
Một trong những nhà môi giới chứng khoán được chụp ảnh nhiều nhất ở Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), ông Peter Tuchman, cho hay mình chỉ mạo hiểm đầu tư với tiền của khách hàng chứ chưa từng mua cổ phiếu bằng tiền túi.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Washington Post, ông Tuchman chia sẻ: “Tôi chưa từng sở hữu cổ phiếu trong đời mình. Tôi không ăn thức ăn tôi nấu. Có một điều thú vị về tiền bạc: Nếu tôi bắt đầu lo lắng về chuyện lời lỗ của bản thân, thì tôi sẽ bớt tập trung cho sự thịnh vượng của khách hàng. Tôi cũng có hai đứa con đang học đại học, vì vậy tôi không có tiền để mua cổ phiếu”.
Ông Tuchman nói thêm mình chỉ đầu tư vào gia đình và con cái. Ông có một lời khuyên gửi đến tất cả các nhà đầu tư: “Không bao giờ để cảm xúc lấn át trong vấn đề tiền bạc khi bạn là một nhà giao dịch. Đó là lý do vì sao tôi không sở hữu cổ phiếu”.
Nhiều nhà môi giới chứng khoán bị chỉ trích vì đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của khách hàng. Các nhà đầu tư phải trả một khoản hoa hồng đáng kể cho các nhà môi giới, những người không chịu trách nhiệm khi khách hàng mất hoặc kiếm được tiền.
Điều này dẫn đến việc quá nhiều hãng môi giới chứng khoán không thực sự quan tâm đến khách hàng. Thay vào đó, họ thúc đẩy các khoản đầu tư mạo hiểm, tốn kém để tìm kiếm hoa hồng cao hơn.
Ở hầu hết các nước, nhà môi giới chứng khoán thường đưa ra lời khuyên phụ thuộc vào tình hình tài chính hiện tại, nhưng họ không bị buộc phải cung cấp các giải pháp thay thế rẻ hơn, tốt hơn, hoặc đưa ra lời khuyên về một khoản đầu tư mới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Loan

Loan

thị trường chứng khoán là nơi người đi 4 bánh xin ý kiến người đi 2 bánh (môi giới)

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Biển người đổ ra đường đi "bão" tại TP.HCM /// Đậu Tiến Đạt>

TP.HCM chỉ đạo khẩn chống 'bão'

Ban An toàn giao thông TP.HCM vừa có công điện khẩn gửi các Sở, ngành có liên quan về công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự khi diễn ra chung kết lượt đi AFF Cup 2018 tối nay 11.12.
Khách hàng là động lực của doanh nghiệp>

Khách hàng là động lực của doanh nghiệp

Đánh dấu một năm hoạt động sôi nổi với nhiều thành tựu, gặp gỡ tri ân khách hàng thân thiết, ngày 15.12.2018, Công ty CP đầu tư xây dựng Bcons sẽ tổ chức Lễ Tri ân khách hàng năm 2018 tại Khu du lịch Tân Cảng.
 
Hành trình 10 năm LOTTE Mart đồng hành cùng Việt Nam>

LOTTE Mart 10 năm đồng hành cùng Việt Nam

Phát triển tiềm năng doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt, tạo ra trải nghiệm mua sắm lý thú cho người tiêu dùng: LOTTE Mart đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam.