Nhà sáng lập ethereum: Tiền ảo có thể rớt về cận 0 bất cứ lúc nào

0 Thanh Niên Online
Nhà sáng lập ethereum Vitalik Buterin vừa có nhận định thẳng thắn về giá của các loại tiền thuật toán cuối tuần trước.
Vitalik Buterin /// Ảnh: Cryptotelenews Vitalik Buterin - Ảnh: Cryptotelenews
Vitalik Buterin
Ảnh: Cryptotelenews
Theo CNBC, Buterin viết trên mạng xã hội Twitter: “Lời nhắc nhở: Tiền thuật toán là tài sản còn mới và biến động cực mạnh, có thể rớt giá về cận 0 bất cứ lúc nào. Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn sẵn sàng để mất. Nếu bạn đang tìm nơi để trữ khoản tiền tiết kiệm cho cả đời, thì các loại tài sản truyền thống vẫn là khoản cược an toàn nhất”.
Thị trường tiền thuật toán gần đây phục hồi một chút sau đợt bán tháo từng khiến thị trường mất đến 100 tỉ USD chỉ trong một ngày. Bitcoin vừa hồi phục lên trên 10.000 USD hồi tuần trước sau khi giảm xuống chỉ còn 5.947 USD trước đó một tuần.
Vào tháng 12, nhà sáng lập ethereum so sánh khoản đầu tư lớn vào thị trường tiền ảo với số tiền kỷ lục được trả cho bức tranh đắt giá nhất thế giới là Salvator Mundi của danh họa Leonardo Da Vinci.
Buterin là một trong nhiều người nổi tiếng bị bọn lừa đảo giả mạo danh tính trên Twitter để lừa tiền của những người theo dõi. Các tài khoản lừa đảo thường yêu cầu người dùng gửi một lượng tiền thuật toán vào ví của chúng để đổi lấy số tiền lớn hơn. Nhà đồng sáng lập ethereum cảnh báo người theo dõi anh không nên tin và gửi tiền cho bọn lừa đảo.
Ngoài Buterin, CEO Tesla Elon Musk và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ J. Christopher Giancarlo cũng là hai trong số nhiều người trở thành mục tiêu giả danh lừa đảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một dự án FDI từ Trung Quốc mới đầu tư vào Việt Nam thời gian gần đây  /// ẢNH: CTV

Bất an với FDI từ Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng khắt khe về môi trường. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà máy nước này đã có xu hướng dịch chuyển qua các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.
Nhiều nông dân chọn cách cày bỏ mía  /// Ảnh: Trần Hiếu

Mùa mía đắng!

Vùng chuyên canh mía hàng ngàn héc ta ở phía đông Gia Lai đang đối mặt với một vụ mía đắng khi nắng hạn kéo dài, kéo theo năng suất giảm trầm trọng.