Nhanh chóng đưa thân nhân đoàn khách gặp nạn sang Ai Cập

0 Thanh Niên Online
Đại diện Saigontourist cho biết đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách gặp nạn nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.
Hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập /// AFP Hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập - AFP
Hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập
AFP
Cập nhật thông tin mới nhất về đoàn khách gặp nạn trong vụ nổ bom tại Ai Cập, đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận thêm trường hợp tử vong. 5 du khách bị thương hiện được điều trị tại bệnh viện El-Haram.
Ngay sau khi nhận được tin vụ nổ bom tại Ai Cập, Lữ hành Saigontourist đã lập tức phối hợp với các bộ ban ngành để cung cấp thông tin và làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những du khách còn lại.
Ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng nay (29.12) để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8 giờ 40 giờ địa phương (khoảng 13 giờ 40 giờ Việt Nam ngày 30.12).
Công ty cũng đã nhanh chóng liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được Lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.
Đại diện công ty cho biết tính đến 15 giờ chiều 29.12, đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành ngay trong ngày và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai (30.12).
Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.
Đại diện Lữ hành Saigontourist xác định điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ, mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.
"Lữ hành Saigontourist xin chia sẻ sự mất mát với những gia đình có thân nhân bị mất. Công ty sẵn sàng làm mọi việc để có thể chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình. Chúng tôi đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể" - vị này khẳng định.
Cũng trong chiều nay, đoàn thứ hai, gồm hai lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ đã đáp chuyến bay lúc 15 giờ sang Ai Cập.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm