Nhiều người than phiền giá cước dịch vụ internet ở Phú Mỹ Hưng cao gấp 3 lần nơi khác

7 Thanh Niên Online
Dù đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ internet tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) nhưng cước phí hằng tháng tại khu vực này cao hơn gấp ba lần ở những quận nội thành còn lại tại TP.HCM.
Sử dụng internet ở Phú Mỹ Hưng phải trả tiền nhiều hơn nơi khác /// Ảnh: Độc Lập Sử dụng internet ở Phú Mỹ Hưng phải trả tiền nhiều hơn nơi khác - Ảnh: Độc Lập
Sử dụng internet ở Phú Mỹ Hưng phải trả tiền nhiều hơn nơi khác
Ảnh: Độc Lập
Anh Trọng chia sẻ với Thanh Niên, anh đang ở quận 8 sử dụng  internet cáp quang mỗi tháng chỉ có 200.000 đồng, nay chuẩn bị chuyển nhà sang khu đô thị Phú Mỹ Hưng nên hỏi dịch vụ để lắp đặt. Tuy nhiên anh tá hỏa khi thấy cước phí thấp nhất cho hộ gia đình dùng cáp quang SPT ngoài khu vực Phú Mỹ Hưng là 179.000 đồng/tháng thì cước phí thấp nhất tại khu vực Phú Mỹ Hưng lên 549.000 đồng/tháng. Hay gói cước có tốc độ 80 Mbps của SPT ở các khu vực khác là 349.000 đồng/tháng thì trong khu vực Phú Mỹ Hưng là 3 triệu đồng/tháng, gấp hơn 8 lần.
“Tôi thử hỏi qua dịch vụ FPT vừa internet kèm truyền hình thì giá phí hằng tháng từ 200.000 - 350.000 đồng/tháng khi gắn ở bất kỳ chung cư nào tại quận 7. Nhưng nếu gắn chung cư trong khu vực Phú Mỹ Hưng thì khoảng 1,3 triệu đồng/tháng. Nếu dịch vụ internet cáp quang thì phí là 500.000 đồng/tháng. Thật khó hiểu vì sao giá dịch vụ này lại cao hơn nhiều so với các khu vực khác?”, anh Trọng ngán ngẩm.
Tương tự, chị Phượng mới chuyển nhà về khu phố Hưng Gia 1 thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng hơn 3 tháng qua cũng cho biết cước internet cáp quang của Viettel mỗi tháng chị trả 550.000 đồng. Trước đó khi còn ở quận 5 chị cũng sử dụng mạng của Viettel nhưng phí chỉ 250.000 đồng/tháng. Thậm chí nếu đóng cước trước từ 6 tháng trở lên sẽ được giảm và phí tính ra chỉ còn khoảng 210.000 đồng/tháng. Đó là chưa kể dịch vụ internet tại Phú Mỹ Hưng có tốc độ thường xuyên bị chậm khiến nhà chị phải đầu tư thêm nhiều đầu phát wifi cho các tầng lầu khác nhau…
Sáng 4.3, khi chúng tôi gọi đến tổng đài 18008098 của Viettel để hỏi về dịch vụ internet thì cũng được tổng đài viên cho biết khu vực Phú Mỹ Hưng họ không phụ trách mà là một đơn vị khác. Cô tổng đài viên cung cấp số tổng đài 18007268 để hỏi thông tin về dịch vụ này tại Phú Mỹ Hưng. Liên lạc đến tổng đài trên, người viết  được báo có 4 nhà cung cấp dịch vụ internet trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng gồm Viettel, FPT, SPT và VNPT. Cô tổng đài viên nhấn mạnh: Công ty Newlife của em là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ internet tại đây. Tất cả đơn vị cung cấp này đều phải thông qua một công ty em. Khi thắc mắc tại sao cước phí ở Phú Mỹ Hưng cao hơn bên ngoài? Cô tổng đài viên cho biết vì đường cáp tại khu vực này đều được đầu tư ngầm ngay từ đầu nên chi phí cao hơn?
Trong khi đó, tại trang web chính thức của Newlife là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Cuộc Sống Mới đang giới thiệu dịch vụ internet của 3 đơn vị gồm Viettel, SPT và VNPT với mức phí sử dụng hằng tháng thấp nhất là 550.000 đồng/tháng. 
Ngoài dịch vụ internet, công ty Newlife cũng áp dụng mức cước trọn gói tối thiểu hằng tháng là 39.000 đồng/tháng (chưa bao gồm thuế VAT) đối với dịch vụ điện thoại cố định. Trong đó bao gồm phí thuê bao hằng tháng là 20.000 đồng và gọi nội hạt không giới hạn. Như vậy dù khách hàng ở Phú Mỹ Hưng không sử dụng cuộc gọi nội hạt nào trong tháng cũng phải đóng tối thiểu 39.000 đồng. Còn khách hàng ở các quận khác của TP.HCM nếu trong tháng không phát sinh cuộc gọi nội hạt thì chỉ phải đóng phí thuê bao là 20.000 đồng/tháng…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhung Nguyen

Nhung Nguyen

Giá quá cao mà chất lượng kém thôi rồi luôn. Chả hiểu ông PMH giải thích do đầu tư hệ thống gì mà chất lượng còn tệ hơn bên ngoài PMH! Thường xuyên ko vô được, nhà tôi phải đầu tư thêm mỗi phòng một bộ phát hỗ trợ. Thế mà nói thiệt sáng giờ ko cách nào vô được internet. Gọi tổng đài dường như họ để line busy hay sao ko thể nào liên lạc được. Ở PMH bức xúc nhất là chuyện độc quyền internet và truyền hình cap. Trong khi chất lượng kém kinh khủng! Mong Hội bảo vệ người tiêng dùng và các cơ quan chức năng vào cuộc sớm!!!
NVH

NVH

Mua/đổi sim 4G cho điện thoại rồi phát wifi là xong. Ngon, bổ, rẽ.
NNT

NNT

Nói miết chả thấy ai nghe. Đặc biệt dự án Saigon South Residences chi phí sử dụng Internet cao gấp 3 lần dự án kế bên là Sunrise Riverside. Cùng vị trí, cùng hạ tầng như nhau tại sao lại có sự chênh lệch này?
TLL

TLL

hi vọng nhiều người phản ánh tình trạng này để cư dân ở phú mỹ hưng được sử dụng dịch vụ internet được công bằng về giá và có tốc độ tốt hơn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm