Nhiều trường hợp được giảm tiền sử dụng đất

0 Thanh Niên
Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 332 hướng dẫn về cách tính tiền sử dụng đất (TSDĐ).
Theo đó, thông tư bổ sung một số trường hợp được giảm TSDĐ đối với dự án hạ tầng nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng QSDĐ gắn với hạ tầng như sau:
Một là, đối với những trường hợp được giao đất từ ngày 27.12.2015 đến ngày 10.2.2017, thuộc đối tượng ưu đãi tại Nghị định 118 và có nộp hồ sơ xin giảm TSDĐ được hưởng ưu đãi theo quy định tại Thông tư 76. Hai là, giảm 50% TSDĐ đối với dự án thuộc địa bàn kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn hoặc các dự án có vốn từ 6.000 tỉ đồng trở lên, đã giải ngân ít nhất 6.000 tỉ đồng trong 3 năm từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư. Ba là, giảm 30% TSDĐ đối với dự án được áp dụng đối với địa bàn kinh tế xã hội khó khăn hoặc tại vùng nông thôn sử dụng ít nhất 500 lao động. Bốn là, giảm 20% TSDĐ đối với dự án không thuộc 2 trường hợp liền kề nêu trên. Thông tư 332 có hiệu lực từ ngày 10.2.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.