Nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng tăng

0 Thanh Niên Online

Vụ Dự báo, thống kê - Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng (TCTD) với nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng tăng.

Nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tăng /// Ngọc Dương Nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tăng - Ngọc Dương
Nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tăng
Ngọc Dương
Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 3. Theo đó, nhu cầu của khách hàng về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại TCTD như vay vốn, gửi tiền và dịch vụ thanh toán, thẻ trong quý 1 được nhận định ở mức tích cực, “tăng” so với quý trước và được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng trong năm 2019. Nhu cầu vay vốn tiếp tục được nhận định ở mức cao hơn nhu cầu tiền gửi, thanh toán và thẻ trong quý đầu năm và các quý tiếp theo trong năm.
Kết quả điều tra cho thấy, mức độ rủi ro của khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng quý 1 đã cải thiện tích cực hơn kỳ vọng và có xu hướng giảm so với quý trước. TCTD nhận định rủi ro tổng thể của các nhóm khách hàng ở mức “ổn định” tăng từ 63,53% của quý trước lên 67,01%; 18,56% TCTD lo ngại rủi ro “tăng” và 14,43% TCTD dự báo “giảm”. Do đó, các TCTD nhận định tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ tín dụng tiếp tục được giữ ở mức thấp và kỳ vọng xu hướng giảm trong cả năm 2019 so với năm 2018.
Các TCTD cho biết thanh khoản của hệ thống ngân hàng hiện duy trì ở trạng thái “tốt” đối với cả tiền đồng và ngoại tệ. Tình trạng này được các TCTD kỳ vọng tiếp tục diễn biến khả quan. Huy động vốn toàn hệ thống TCTD và dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng được kỳ vọng tăng trưởng bình quân lần lượt là 13,74% và 14,51% trong năm 2019 (cao hơn mức tăng thực tế của năm 2018).
Với kỳ vọng kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, hơn 55% TCTD cho biết đã tăng thêm lao động trong đầu năm nay, 25,51% TCTD nhận định còn đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại. 61,23% TCTD dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong quý tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cú bắt tay của đại gia làm thay đổi cục diện thị trường /// D.H

Khi các 'đại gia' bắt tay nhau

Những thương vụ "bom tấn", những cú bắt tay tỉ USD, những sự kết hợp xuyên biên giới giữa các "ông trùm" Việt Nam và nước ngoài... diễn ra liên tục trong thời gian gần đây
Nhiều vườn sâm Ngọc Linh rộng hàng chục héc ta được trồng dưới những tán rừng
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Trả công bằng... sâm

Người Ca Dong, Xê Đăng dưới chân núi Ngọc Linh có cách gìn giữ rất riêng để cây sâm của họ ngày càng phát triển. Một trong số đó là... quy đổi ra “đơn vị” cây sâm để trả công lao động.