Phải loại ngay những 'con sâu' trong ngành thuế!

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

1 Thanh Niên
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài VCCI công bố khảo sát 2014: 32% doanh nghiệp “bôi trơn” ngành thuế đăng trên Thanh Niên ngày 12.8.

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài VCCI công bố khảo sát 2014: 32% doanh nghiệp “bôi trơn” ngành thuế đăng trên Thanh Niên ngày 12.8.

Phải biết xấu hổ
Ngành thuế phải biết xấu hổ với sự việc này và phải có ngay biện pháp ngăn chặn việc cán bộ thuế làm khó dễ để buộc doanh nghiệp (DN) phải “bôi trơn”. Một khi tình trạng này còn tiếp diễn, còn những “con sâu” trong ngành, thì sự trì trệ trong các thủ tục thuế vẫn còn là trở ngại cho sự phát triển của đất nước.
Lê Văn Hưng
(hungle@yahoo.com)
Nói hoài sao vẫn thế ?
Việc các DN bị hành về các thủ tục liên quan đến thuế đang là nỗi ám ảnh chung, được nhắc tới rất nhiều, kể cả ở các kỳ họp Quốc hội. Thế nhưng cho tới nay, chuyện tệ hại này vẫn không thay đổi, DN lại tiếp tục bị vặn vẹo đủ kiểu, buộc họ phải “bôi trơn” ngành thuế. Tại sao nói hoài mà việc “bôi trơn” vẫn tiếp diễn?
Nguyễn Lam Hồng
(honglam_xunghe@yahoo.com)
Không thể chấp nhận
Thiết nghĩ, việc lập lại trật tự kỷ cương trong ngành thuế không khó, ví dụ ngành thuế cần quy định mọi thủ tục phải công khai, minh bạch, rõ ràng; lập các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về cán bộ, nhân viên có hành vi sách nhiễu, gây khó cho DN để xử lý người đó... Chúng ta không thể sống trong môi trường mà cái gì cũng phải “bôi trơn” như thế được.
Công Dân
(congdan@yahoo.com)
Lê Công Thảo
Chuyện xấu như vậy sao cứ tồn tại mãi, và cũng lạ là ngành thuế không có cách khắc phục, cứ để DN phải “bôi trơn” cán bộ, nhân viên thuế. Phải chăng do cấp trên không nghiêm nên cán bộ, nhân viên cấp dưới thực hiện nhiệm vụ tùy tiện, tạo ra tiêu cực để mưu lợi cá nhân?
Lê Công Thảo
(H.Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế)
Nguyễn Thị Thùy Trang 
Có nhiều lý do buộc DN phải “bôi trơn” nhưng lý do quan trọng nhất vẫn là về con người, những người nhân danh nhà nước thực hiện nhiệm vụ của mình. Vì vậy, muốn chống việc “bôi trơn” trong ngành thuế, hãy bắt đầu từ con người và chính sách tuyển dụng.
Nguyễn Thị Thùy Trang
(Q.9, TP.HCM)


Bùi Chiến

(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dan

Dan

Nếu đúng luật thì nghành thuế phải công khai minh bạch đầy đủ các hạng mục phải đóng thuế niêm yết công khai trên hệ thống mạng điên tử.
Chỉ vì úp úp mở mở không minh bạch nên mới bị lũ sâu mọt làm tiền " bôi trơn". Cứ đà này thì còn lâu mới hội nhập được với công đồng trong trong khu vực chứ đừng nói chi tới thế giới.
Nếu cần phải lôi cổ bọn chúng ra truy tố bắt đền bù tich thu nhà cửa nếu thấy cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân sử dụng nước sinh hoạt /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Hóa đơn tiền nước 'bỗng dưng' tăng sốc

Chỉ số nước bất ngờ tăng phi mã là câu chuyện bức xúc của rất nhiều người dân tại TP.HCM. Dù khiếu kiện đủ kiểu, cuối cùng khách hàng vẫn phải chấp nhận “nghiến răng” chi trả cho khoản tiền nước tăng vọt vô lý.
Chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10, TP.HCM) hoạt động trước khi tạm đóng cửa lại (ảnh chụp ngày 20.7) /// Ảnh: Thanh Xuân

Chợ truyền thống kinh doanh theo ngày chẵn - lẻ

Số chợ truyền thống tại TP.HCM liên tục bị đóng vì có ca nhiễm Covid-19 vào chợ ngày càng tăng. Tại Chỉ thị 12 của TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, giảm quy mô chợ còn 30% và hoạt động theo ngày chẵn - lẻ.