Phát hiện hơn chục hành khách dùng giấy phép lái xe giả đi máy bay

11 Thanh Niên Online
6 tháng đầu năm 2021, an ninh sân bay cả nước đã phát hiện 13 trường hợp dùng giấy phép lái xe giả đi máy bay.
Nhiều trường hợp dùng giấy tờ giả đi máy bay đã bị phát hiện /// Ảnh minh hoạ M.H Nhiều trường hợp dùng giấy tờ giả đi máy bay đã bị phát hiện - Ảnh minh hoạ M.H
Nhiều trường hợp dùng giấy tờ giả đi máy bay đã bị phát hiện
Ảnh minh hoạ M.H
Cục Hàng không vừa có văn bản khẩn cấp gửi Tổng cục Đường bộ về việc an ninh sân bay phát hiện nhiều trường hợp làm giấy phép lái xe (GPLX) giả đi máy bay.
Theo thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị trong ngành hàng không đã liên tục phát hiện nhiều trường hợp làm GPLX giả để đi máy bay. Riêng trong năm 2020, con số này là 23 trường hợp, 6 tháng đầu năm 2021, an ninh sân bay trên cả nước phát hiện tới 13 trường hợp dùng GPLX giả đi máy bay.
“Việc làm giả giấy tờ đi tàu bay không những vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro an ninh hàng không”, Phó cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Sơn cho hay.
Mới đây, một nam hành khách tên D.B.V bị phát hiện dùng GPLX giả để làm thủ tục đi chuyến bay BL749 từ Hà Nội đi TP.HCM. Nam hành khách này khai nhận GPLX giả là do nhờ một người làm hộ trước đó với giá 1,5 triệu đồng. An ninh sân bay đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.
Theo quy định, hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, GPLX ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, để làm thủ tục lên máy bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Đề nghị bất cứ đơn vị nào phát hiện giấy tờ tùy thân giả thì chuyển giao cho CA, và CA nên khởi tố luôn từng cá nhân sử dụng giấy tờ giả - có như thế thì mới mong cái giả bớt len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống !
Nguyễn Đức Nghĩa

Nguyễn Đức Nghĩa

VN nhiều thứ gia quá
L.H.

L.H.

Những người này vì sao phải sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay? Cần làm rõ...
Kim Cuc

Kim Cuc

Sao không quy định chỉ dùng 1 loại giấy tờ là CMND mà cho dùng thêm các loại giấy tờ khác chi cho phức tạp và tạo nên việc mất an toàn cho ngành hàng không. Rủi ro rất lớn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm