Phát hiện thêm 3 website mạo danh Vietcombank

0 Thanh Niên Online
Ngày 11.5, Ngân hàng Ngoại thương VN (Vietcombank) tiếp tục công bố thêm 3 website giả mạo tên miền Vietcombank.
Giao dịch giả mạo website Vietcombank vừa bị phát hiện /// Ảnh: T.X Giao dịch giả mạo website Vietcombank vừa bị phát hiện - Ảnh: T.X
Giao dịch giả mạo website Vietcombank vừa bị phát hiện
Ảnh: T.X
Ba trang thông tin điện tử gồm mail.www-vietcombank.com.vn, www-vietcombank.com.vn, www.www-vietcombank.com.vn giả mạo giao diện Ngân hàng điện tử Vietcombank. So với website chính thức của Vietcombank (www.vietcombank.com.vn) thì những trang giả mạo này có thêm những ký tự như có chữ mail, dấu gạch ngang trước chữ Vietcombank hoặc có thêm www trước www.
Khi chúng tôi đăng nhập vào 3 website này, ngay lập tức giao diện Ngân hàng điện tử giả mạo Vietcombank hiện ra giống hệt, bao gồm thông tin đăng nhập của chủ tài khoản. Đây là những trang web chẳng may chủ thẻ đăng nhập vào và điền thông tin sẽ bị kẻ gian chiếm được tài khoản và thực hiện lệnh rút, thanh toán tiền.
Theo thông tin từ các cơ quan quản lý, việc giả mạo website của các doanh nghiệp, ngân hàng có xu hướng gia tăng tại VN, điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các doanh nghiệp, ngân hàng. Đặc biệt trong nhiều trường hợp làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, tài sản của khách hàng các doanh nghiệp, ngân hàng đó.
Vietcombank cảnh báo khách hàng lưu ý giao dịch chính thức trên website của ngân hàng (tại địa chỉ www.vietcombank.com.vn) để tránh kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.