Phế liệu nhập khẩu về cảng Cái Mép tăng cao

0 Thanh Niên
Sau hơn 3 tháng các cảng biển khu vực TP.HCM “đóng cửa”, hạn chế nhận hàng nhập phế liệu, lượng phế liệu nhập khẩu đổ về Cái Mép tăng mạnh.
Theo số liệu từ Chi cục Hải quan cảng Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu), trong 9 tháng qua, đơn vị này đã làm thủ tục cho 2.270 tờ khai nhập khẩu phế liệu, tăng trên 208%, khối lượng phế liệu nhập đạt 1,3 triệu tấn, tăng 402% và trị giá đạt gần 393 triệu USD, tăng 455% so cùng kỳ.
Trong đó, nhập khẩu phế liệu sắt về giá trị và khối lượng đều tăng gấp 5 lần, nhập khẩu phế liệu nhựa tăng gấp 4,5 lần về lượng và gần 4 lần về giá trị, phế liệu giấy khối lượng tăng gấp 5 lần và trị giá tăng 4,6 lần.
Theo cơ quan hải quan, phế liệu nhập khẩu về cảng Cái Mép chủ yếu là sắt thép để phục vụ cho sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn và một phần không nhỏ của doanh nghiệp các nơi khác nhập.
Như vậy, sau hơn 3 tháng các cảng biển khu vực TP.HCM “đóng cửa”, hạn chế nhận hàng nhập phế liệu, lượng phế liệu nhập khẩu đổ về Cái Mép tăng mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp to lớn của mình>

Văn Phú - Invest và câu chuyện 15 năm ‘gieo mầm’

Với định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên tâm, Văn Phú - Invest đã trải qua hành trình 15 năm liên tục 'gieo trồng' những hạt mầm lan tỏa những điều tốt đẹp, xây dựng và tôn vinh giá trị cho cộng đồng.