Phế liệu nhập khẩu về cảng Cái Mép tăng cao

0 Thanh Niên
Sau hơn 3 tháng các cảng biển khu vực TP.HCM “đóng cửa”, hạn chế nhận hàng nhập phế liệu, lượng phế liệu nhập khẩu đổ về Cái Mép tăng mạnh.
Theo số liệu từ Chi cục Hải quan cảng Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu), trong 9 tháng qua, đơn vị này đã làm thủ tục cho 2.270 tờ khai nhập khẩu phế liệu, tăng trên 208%, khối lượng phế liệu nhập đạt 1,3 triệu tấn, tăng 402% và trị giá đạt gần 393 triệu USD, tăng 455% so cùng kỳ.
Trong đó, nhập khẩu phế liệu sắt về giá trị và khối lượng đều tăng gấp 5 lần, nhập khẩu phế liệu nhựa tăng gấp 4,5 lần về lượng và gần 4 lần về giá trị, phế liệu giấy khối lượng tăng gấp 5 lần và trị giá tăng 4,6 lần.
Theo cơ quan hải quan, phế liệu nhập khẩu về cảng Cái Mép chủ yếu là sắt thép để phục vụ cho sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn và một phần không nhỏ của doanh nghiệp các nơi khác nhập.
Như vậy, sau hơn 3 tháng các cảng biển khu vực TP.HCM “đóng cửa”, hạn chế nhận hàng nhập phế liệu, lượng phế liệu nhập khẩu đổ về Cái Mép tăng mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.