PVN khẳng định vị thế hàng đầu trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

0
Ngày 26.11, Vietnam Report đã công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019.
Theo đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam góp tới 2 cái tên trong Top 10 là Công ty mẹ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đứng vị trí thứ 3 và Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở vị trí thứ 7.
Trong 100 doanh nghiệp dẫn đầu Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 còn có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp trong Tập đoàn như: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), xếp thứ 14; Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), thứ 21; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, thứ 25; Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), thứ 33; Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), thứ 84; Tổng công ty CP Dịch vụ tổng hợp dầu khí (PETROSETCO), thứ 85.
Trước đó, theo bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500) năm 2019 được công bố vào cuối tháng 9.2019, PVN cũng xuất hiện đầu tiên trong danh sách bảng xếp hạng.
Cũng trong tháng 9.2019, Fitch Ratings đã công bố kết quả đánh giá tín nhiệm độc lập của PVN ở mức "BB+", xếp hạng nhà phát hành công cụ nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) lần đầu tiên ở mức "BB" với "triển vọng tích cực". Mức xếp hạng IDR này của PVN tương xứng với hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam (BB/Triển vọng tích cực).
Sự đánh giá cao của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã khẳng định trở lại vị thế hàng đầu của PVN, tình hình kinh doanh và tài chính ổn định, cũng như triển vọng kinh doanh tích cực trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm