Ròng rã 2 năm đòi tiền gửi tiết kiệm ở Eximbank

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Ông N.T.N gửi tiết kiệm hơn 28 tỉ đồng tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN Đô Lương (tỉnh Nghệ An) vừa có đơn yêu cầu ngân hàng trả lại số tiền đã gửi.

Ông N.T.N là một trong 5 khách hàng gửi tiền Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương liên quan đến vụ Nguyễn Thị Lam, nguyên nhân viên của Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương lấy hơn 50 tỉ đồng ồn ào suốt thời gian qua
Sau gần 2 năm ông N.T.N liên tục yêu cầu nhà băng này trả tiền gửi tiết kiệm nhưng phía Eximbank "đòi" chờ phán quyết của tòa án và đề xuất được tạm ứng số tiền 1,55 tỉ đồng nhưng phía ông N.T.N không đồng ý.
Trước khi phiên tòa sơ thẩm lần 2 ngày 16.5 bị hoãn, phía Eximbank đã đến làm việc trực tiếp với tinh thần trả cho ông N.T.N 70% số tiền trong 13 sổ tiết kiệm, phần còn lại ông N.T.N chịu thiệt hại. Ông N.T.N không đồng ý và yêu cầu Eximbank trả trước 70%, số tiền còn lại sẽ thanh toán sau. Eximbank ghi nhận và hứa sẽ có phản hồi sau khi có sự bàn bạc của ban lãnh đạo ngân hàng. Thế nhưng từ đó cho đến nay, nhà băng này không có thông tin phản hồi nào.
“Tôi thấy phía Eximbank không có thiện chí và ý thức giải quyết quyền lợi và yêu cầu chính đáng của khách hàng. Những động thái trước khi phiên tòa xét xử chỉ mang tính thăm dò, hạn chế thông tin truyền thông. Vì vậy tôi yêu cầu Eximbank trả lại toàn bộ số tiền trong 13 sổ tiết kiệm cho tôi. Nếu phía Eximbank có khó khăn gì thì trả trước cho tôi 70% số tiền, phần còn lại sẽ thanh toán sau”- ông N. nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần giải pháp đột phá để xe buýt tăng tốc /// Ảnh: Ngọc Dương>

Ưu tiên xe buýt theo giờ

Sở GTVT từng đề xuất thí điểm làn đường riêng cho xe buýt trên 2 tuyến đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu nhưng không thể thực hiện do vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cả phía chuyên gia và người dân.
Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.