Sắc xanh trở lại, chứng khoán tăng hơn 24 điểm

0 Thanh Niên Online
Trái ngược với phiên bán tháo trước đó, phiên cuối tuần thị trường đóng cửa trong sắc xanh.
Chứng khoán hồi phục, tăng điểm trở lại /// Đậu Tiến Đạt Chứng khoán hồi phục, tăng điểm trở lại - Đậu Tiến Đạt
Chứng khoán hồi phục, tăng điểm trở lại
Đậu Tiến Đạt
Chốt phiên 12.10, VN-Index tăng 24,19 điểm, tương ứng tăng 2,56% lên 970,08 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,58 điểm, tương ứng tăng 2,41% lên 109,76 điểm. Các chỉ số hầu như đã lấy lại được khoảng một nửa số điểm đã mất trong phiên giao dịch hôm qua.
Hoàn toàn trái ngược với lượng cổ phiếu chìm trong sắc đỏ và nằm sàn la liệt trước đó, phiên này lượng cổ phiếu tăng giá và thậm chí tăng trần đã quay lại.
Bước vào phiên chiều, lực cầu dâng cao giúp nhiều cổ phiếu blue-chips bứt phá càng mạnh. Đóng góp lớn nhất vào đà hồi phục của thị trường trong phiên hôm nay là các cổ phiếu như VIC, VCS, VCB, SHB, ACB, BID, BVH… Những trụ đỡ chính của thị trường phiên này có thể kể đến gồm VIC, GAS, VCB và VHM.
Nhiều cổ phiếu trước đó bị bán ra mạnh và giảm dưới giá tham chiếu nhưng cũng kịp quay đầu đi lên và đóng cửa trong sắc xanh như VJC, IDI, ASM...
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 phiên hôm nay hầu hết đều tăng giá mạnh, ngoại trừ 3 cổ phiếu CII, CTD và ROS vẫn chưa hồi phục. Bên cạnh đó, nhiều mã ở các nhóm ngành tài chính ngân hàng, bất động sản hay dầu khí đều tăng khá tốt.
Phiên này thanh khoản thị trường sụt giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức trên trung bình, với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 291 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trị giá hơn 5.900 tỉ đồng.
Giống như các nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư ngoại cũng giao dịch tích cực trở lại khi mua ròng trị giá gần 300 tỉ đồng trên thị trường.
Tương tự, nhiều thị trường châu Á đóng cửa cũng hồi phục mạnh dù phiên sáng còn giảm điểm. Chỉ số Nikkei của Nhật ghi được 0,46% lên 22.694,66 điểm; Hang Seng của Hồng Kông cộng thêm 2,12% lên 25.801,49 điểm hay Shanghai Composite của Trung Quốc có thêm 0,91% lên 2.606,91; chỉ số Kospo của Hàn Quốc tăng 1,51% lên 2.161,85 điểm…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng giảm giá nhẹ /// Khả Hòa

Vàng bị 'đe dọa' giảm giá

Như quả bóng tung lên rồi đập mạnh xuống, giá vàng thế giới đêm 18.6 tăng lên 1.355 USD/ounce rồi giảm thẳng đứng về 1.338 USD/ounce. Mất vài tiếng sau đó, vàng lại hồi phục lại về mức 1.346 USD/ounce.