Saigonbank tổ chức đại hội đồng bất thường bầu nhân sự cấp cao

0 Thanh Niên Online

Ngay sau khi tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) vừa xong, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) công bố tổ chức ĐHĐCĐ bất thường.

Saigonbank dự kiến bầu lại nhân sự cấp cao /// Ngọc Thắng Saigonbank dự kiến bầu lại nhân sự cấp cao - Ngọc Thắng
Saigonbank dự kiến bầu lại nhân sự cấp cao
Ngọc Thắng
ĐHĐCĐ bất thường dự kiến được Saigonbank tổ chức vào tháng 8 với nội dung bầu nhân sự Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Trước ngày diễn ra ĐHĐCĐ thường niên (tổ chức ngày 29.6) khoảng 10 ngày, Saigonbank đột ngột công bố thôi chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Ông Phạm Văn Thông thôi Chủ tịch HĐQT Saigonbank do không còn là người đại diện phần vốn góp ủy quyền của cổ đông.
Ông Thông được bầu vào ghế Chủ tịch HĐQT Saigonbank từ tháng 6.2017 do Văn phòng Thành ủy TP.HCM đề cử. Trước đó, ông Phạm Văn Thông giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM, Phó Ban Tổ chức Quận ủy quận 2, Ủy viên UBND quận 2, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận 2, Bí thư Đảng ủy phường Thạnh Mỹ Lợi…
Cũng trong quyết định này, ông Vũ Quang Lãm - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Saigonbank cũng thôi chức danh Tổng giám đốc để tạm thời đảm nhận công việc của Chủ tịch HĐQT.
Liên quan đến vụ việc thất thoát tiền tại Trung tâm kinh doanh thẻ thuộc Saigonbank gần đây, Saigonbank cho biết vào tháng 6.2015, qua giám sát của hệ thống kiểm soát nội bộ, Saigonbank đã phát hiện nguyên Phó giám đốc Trung tâm kinh doanh thẻ có dấu hiệu lợi dụng sự tin tưởng của lãnh đạo để thực hiện hành vi trái pháp luật (lấy hơn 17 tỉ đồng - PV).
Khi phát hiện vụ việc vi phạm, Saigonbank đã chủ động và kịp thời trình báo với cơ quan công an, tăng cường hệ thống kiểm tra giám sát hoạt động, kiện toàn bộ máy hoạt động và nhân sự Trung tâm kinh doanh thẻ... Sau khi làm việc với những người có liên quan, Saigonbank đã thu hồi được một phần số tiền thất thoát từ những đối tượng vi phạm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm