Sân bay Nội Bài đề nghị hạn chế các chuyến bay đêm

0 Thanh Niên
Cảng Nội Bài đề nghị các hãng hàng không, Cục Hàng không VN hạn chế việc xin và cấp slot cho các chuyến bay chở khách vào các khung giờ đêm từ 23 - 2 giờ.
Báo cáo của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, giai đoạn 30.4 và 1.5 tới, dự kiến sản lượng hành khách qua cảng cao điểm nhất đạt 89.000 lượt khách/ngày với 550 lượt chuyến bay/ngày (tăng 7% so với cao điểm 2018).
 Đặc biệt, cao điểm lượng khách đi lại tập trung vào các ngày 26 - 27.4 và cao điểm đến các ngày 1 - 2.5. Đợt cao điểm hè 2019 (20.6 - 30.7), sản lượng hành khách dự kiến ngày cao điểm cuối tuần đạt 92.000 lượt khách/ngày với 560 lượt chuyến bay/ngày.
Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, cảng Nội Bài đã phân bổ lại quầy thủ tục tại nhà ga T1 và T2, trong đó tiếp tục phương án hạn chế người nhà đưa tiễn. Để giải quyết tình trạng thiếu quầy thủ tục như hiện nay, cảng Nội Bài đã làm việc với các hãng hàng không để chia sẻ, linh hoạt bố trí quầy thủ tục để đảm bảo hoạt động khai thác. Tuy nhiên, về lâu dài, cảng Nội Bài đề nghị các hãng hàng không, Cục Hàng không VN hạn chế việc xin và cấp slot cho các chuyến bay chở khách vào các khung giờ đêm từ 23 - 2 giờ.
Theo thống kê, trong quý 1, sản lượng hành khách qua Nội Bài đạt 6,74 triệu lượt khách, tăng 9,4% so với cùng kỳ 2018, sản lượng cất hạ cánh thương mại đạt gần 44.000 lượt, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2018.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cú bắt tay của đại gia làm thay đổi cục diện thị trường /// D.H

Khi các 'đại gia' bắt tay nhau

Những thương vụ "bom tấn", những cú bắt tay tỉ USD, những sự kết hợp xuyên biên giới giữa các "ông trùm" Việt Nam và nước ngoài... diễn ra liên tục trong thời gian gần đây
Nhiều vườn sâm Ngọc Linh rộng hàng chục héc ta được trồng dưới những tán rừng
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Trả công bằng... sâm

Người Ca Dong, Xê Đăng dưới chân núi Ngọc Linh có cách gìn giữ rất riêng để cây sâm của họ ngày càng phát triển. Một trong số đó là... quy đổi ra “đơn vị” cây sâm để trả công lao động.