Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có thêm 8 vị trí sân đỗ máy bay

1 Thanh Niên Online
8 vị trí sân đỗ máy bay mới chuẩn bị được đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng 90 vị trí đỗ máy bay thương mại và qua đêm /// Ảnh: T.L Sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng 90 vị trí đỗ máy bay thương mại và qua đêm - Ảnh: T.L
Sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng 90 vị trí đỗ máy bay thương mại và qua đêm
Ảnh: T.L
Chiều 5.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Tất Bình, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) xác nhận có nhiều vị trí sân đỗ máy bay được đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất để phục vụ vận chuyển hành khách dịp Tết Mậu Tuất sắp đến. So với cuối năm 2016, CHKQT Tân Sơn Nhất sẽ tăng thêm 8 vị trí đỗ máy bay thương mại (không kể khu vực gần 20 ha phía quân đội bàn giao chưa đầu tư cũng được sơn kẻ để có thêm 10 vị trí cho máy bay đỗ qua đêm).
Theo ông Bình, dịp cao điểm Tết những năm gần đây, Tân Sơn Nhất luôn thiếu chỗ đỗ máy bay, ảnh hưởng việc đi lại của hành khách. Tuy nhiên, năm nay sẽ có thêm nhiều vị trí mới cho máy bay đỗ tại Tân Sơn Nhất, đồng thời dự báo lượng khách không tăng nóng như Tết năm trước.
Ngay đầu năm 2018, các đơn vị thi công khu vực sân đỗ đã tăng tốc để hoàn tất những hạng mục cuối nhằm sớm đưa các vị trí đỗ mới vào khai thác. Khu vực rộng khoảng 15 ha sau nhà ga quốc tế đã được nâng cấp để tăng thêm 8 vị trí sân đỗ máy bay A321.
Tổng cộng, CHKQT Tân Sơn Nhất có khoảng 90 vị trí đỗ máy bay thương mại và qua đêm, cơ bản đáp ứng nhu cầu các hãng hàng không.
Theo CHKQT Tân Sơn Nhất, dự kiến thời gian cao điểm Tết Mậu Tuất 2018 sẽ có khoảng 842 - 865 lượt chuyến/ngày, tăng 12% năm 2017. Số hành khách đạt khoảng 134.207 khách/ngày, tăng gần 15% so với Tết Nguyên đán 2017. Các đơn vị tại cảng đã xây dựng giải pháp nâng cao năng lực, giảm ùn tắc, kịch bản và bố trí nhân lực, hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt nhất.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vo

Vo

Sau nhiêu năm phát triển thì sân bay tân sơn nhất so với các nước ngang tầm với việt nam thì sân bay này nhỏ xiu, chỉ bằng 1/ 5 so voi cac nước trong khu vuc. Tệ thiệt .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng