Sau tôm, Mỹ giảm thuế cá tra Việt Nam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Mỹ thông báo mức thuế chống bán phá giá mới đối với cá tra Việt Nam là 2,39 USD/kg. Mức thuế này giảm khá mạnh so với con số 3,87 USD/kg của đợt trước.
Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam /// Công Hân Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam - Công Hân
Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam
Công Hân
Ngày 13.9, Bộ Công thương cho biết: Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) giai đoạn từ ngày 1.8.2016 đến 31.7.2017 đối với sản phẩm cá tra Việt Nam.
Mức thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg. Mức thuế này thấp hơn rất nhiều so với kết quả cuối cùng của đợt rà soát trước đó (POR13). DOC sẽ ban hành kết luận cuối cùng trong vòng 120 ngày kể từ ngày ra kết luận sơ bộ (dự kiến vào khoảng tháng 1.2019).
Theo các doanh nghiệp, mức thuế sơ bộ có giảm so với đợt trước nhưng con số 2,39 USD/kg vẫn còn gây nhiều khó khăn cho hoạt động xuất khẩu cá tra vào Mỹ. Việc Mỹ giảm thuế có thể vì phía Việt Nam đã có nhiều động thái mạnh với mức thuế POR13 và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đang xem xét hồ sơ của Việt Nam. Bên cạnh đó, cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cũng có thể là yếu tố quan trọng vì Mỹ hiện nhập một lượng lớn cá thịt trắng từ Trung Quốc. 
Ngày 10.9, Mỹ giảm mạnh thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam trong đợt xem xét hành chính lần thứ 12.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Mekong Capital đã thoái hết vốn tại Thế Giới Di Động và thu lãi lớn /// M.P>

Quỹ ngoại lãi lớn tại Việt Nam

Dù 2 quý đầu năm nay thị trường chứng khoán Việt Nam suy giảm nhưng tính chung, các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn gặt hái thành công.