SBT chi 210 tỉ đồng trả cổ tức

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, mã chứng khoán SBT) vừa ban hành nghị quyết thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền 4% còn lại cho niên độ 2017- 2018, trước đó, SBT đã tạm ứng cổ tức 4%.
Thu hoạch mía /// SB Thu hoạch mía - SB
Thu hoạch mía
SB
Công ty SBT sẽ sử dụng hơn 210 tỉ đồng từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối để chi trả cho cổ đông hiện hữu có tên trong danh sách tại ngày chốt danh sách cổ đông hưởng quyền. Ngày đăng ký cuối cùng là 10.7, ngày giao dịch không hưởng quyền là 9.7 cũng là ngày giá cổ phiếu SBT điều chỉnh kỹ thuật và thời gian thực hiện chi trả dự kiến là ngày 9.8.
Để gia tăng thị phần trước khi ATIGA hiệu lực với giá bán hợp lý và cạnh tranh, dự kiến trong tháng 7, SBT đưa ra thị trường 4 sản phẩm bên cạnh 16 sản phẩm hiện nay và tháng 8, 9 ra thêm 2 sản phẩm cạnh đường-sau đường nhằm hạn chế rủi ro khi nguồn thu tập trung quá lớn vào 1 loại hình sản phẩm đường cũng như chịu ảnh hưởng lớn từ giá đường thế giới.
Bên cạnh đó, công ty cũng đầu tư nghiêm túc vào hoạt động sản xuất khi liên tục đổi mới, cải tiến quy trình sản xuất nông nghiệp với việc thực hiện canh tác cơ giới hóa liên hợp, áp dụng khoa học kỹ thuật trong phòng chống và trừ sâu bệnh, vừa giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả sản xuất mía cũng như giảm chi phí canh tác.
Cụ thể, trong vụ gieo trồng 2018-2019, thu hoạch 2019-2020, chi phí canh tác giảm 20-40%, giảm từ 40-45 triệu/ha về 30-35 triệu/ha đối với mía tơ; giảm từ 23-25 triệu/ha về 14-16 triệu/ha đối với mía gốc. Việc áp dụng cơ giới hóa trong thu hoạch cũng giúp giảm 30-50% chi phí thu hoạch tùy khu vực và quy mô diện tích, tương đương giảm từ 3-5 triệu/ha. SBT vẫn đồng hành cùng người nông dân với nhiều chính sách hỗ trợ về giống, phân bón, chăm sóc, thu hoạch để người trồng mía đảm bảo đạt được hiệu quả lợi nhuận tốt.
Theo báo cáo của LMC Sugar & Sweeteners Market Report tháng 6, thị trường đường thế giới dự báo sẽ chuyển từ thặng dư 2,6 triệu tấn niên độ 2018-2019 sang thâm hụt 3,1 triệu tấn niên độ 2019-2020; riêng khu vực châu Á sẽ thâm hụt đến 9,5 triệu tấn. Giá đường do đó được dự báo sẽ có chiều hướng tăng tích cực. Nguyên nhân chủ yếu là do sự ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, cũng như xu hướng chuyển dịch sang sản xuất ethanol từ mía đã khiến cho sản lượng sản xuất của các quốc gia mía đường chính trên thế giới bị cắt giảm, đồng thời tồn kho cao từ những mùa vụ trước cũng khiến cho các nhà máy này chủ động cắt giảm sản lượng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm