SCIC thoái hết vốn tại Công ty phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu

0 Thanh Niên
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) công bố đã hoàn tất bán hết hơn 5,27 triệu cổ phiếu (CP) HDC của CTCP Đầu tư và Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu. 
Giao dịch thực hiện từ 17.8 đến 23.8 theo phương thức thỏa thuận, với giá bán bình quân 15.305 đồng/cổ phiếu, thu về gần 80,75 tỉ đồng. Giá cổ phiếu HDC đã tăng mạnh 65% từ đầu năm 2017 đến nay, hiện giao dịch quanh mức giá 17.500 đồng/cổ phiếu.
Vào tháng 9.2016, SCIC cũng đã đăng ký bán toàn bộ CP tại HDC nhưng không thành công vì giá chào bán cao hơn giá giao dịch trên thị trường (giá chào bán là 15.700 đồng/CP trong khi giá trên thị trường chỉ giao dịch quanh mức 14.000 đồng/CP).
Đầu tháng 8 vừa qua, HĐQT của HDC cũng thông qua nghị quyết sẽ bán hơn 1,45 triệu CP quỹ để bổ sung vốn kinh doanh và dự kiến thực hiện trong quý 3 tới.
SCIC thoái hết vốn tại Công ty phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu - ảnh 1

tin liên quan

SCIC gửi ngân hàng gần 30.000 tỉ đồng lấy lãi
Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố báo cáo tài chính 2016 hợp nhất, trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 8.097 tỉ đồng, giảm 6,7% so với năm trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu neo đậu tránh trú bão ở xã Triệu An, H.Triệu Phong quá chật chội
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC>

Lo 'bão' ở... trên bờ

Đó là nghịch lý mà nhiều ngư dân Quảng Trị đang đối mặt, kể cả “chủ nợ” của họ gồm các ngân hàng thương mại bỏ vốn cho vay đóng tàu đánh bắt xa bờ, do thiếu nơi neo đậu an toàn.
Giá USD tự do sụt giảm /// Ngọc Thạch >

Giá USD tự do suy giảm

USD tự do ngày 17.10 tiếp tục giảm giá, trái chiều với giá USD trong ngân hàng thương mại.

Cao tốc Bắc - Nam được phê duyệt xây dựng trong giai đoạn 2017 - 2020 nhưng sẽ khó về đích đúng hẹn /// Ảnh Hoàng Trọng>

7 cái khó của cao tốc Bắc - Nam

Việc giới hạn lãi suất quanh 7,72% khiến cao tốc Bắc - Nam khó huy động vốn; kể cả có nâng lên bằng lãi suất thị trường, vốn vẫn khó huy động. Trong khi đó, vốn không phải là cái khó duy nhất với dự án này.