SCIC thoái hết vốn tại Công ty phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu

0 Thanh Niên
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) công bố đã hoàn tất bán hết hơn 5,27 triệu cổ phiếu (CP) HDC của CTCP Đầu tư và Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu. 
Giao dịch thực hiện từ 17.8 đến 23.8 theo phương thức thỏa thuận, với giá bán bình quân 15.305 đồng/cổ phiếu, thu về gần 80,75 tỉ đồng. Giá cổ phiếu HDC đã tăng mạnh 65% từ đầu năm 2017 đến nay, hiện giao dịch quanh mức giá 17.500 đồng/cổ phiếu.
Vào tháng 9.2016, SCIC cũng đã đăng ký bán toàn bộ CP tại HDC nhưng không thành công vì giá chào bán cao hơn giá giao dịch trên thị trường (giá chào bán là 15.700 đồng/CP trong khi giá trên thị trường chỉ giao dịch quanh mức 14.000 đồng/CP).
Đầu tháng 8 vừa qua, HĐQT của HDC cũng thông qua nghị quyết sẽ bán hơn 1,45 triệu CP quỹ để bổ sung vốn kinh doanh và dự kiến thực hiện trong quý 3 tới.
SCIC thoái hết vốn tại Công ty phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu - ảnh 1

tin liên quan

SCIC gửi ngân hàng gần 30.000 tỉ đồng lấy lãi
Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố báo cáo tài chính 2016 hợp nhất, trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 8.097 tỉ đồng, giảm 6,7% so với năm trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu /// T.N>

Tổng thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập đoàn thanh tra và xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.
Điểm đón taxi trên đường Alexandre de Rhodes /// Ngọc Dương>

Bến taxi 'ế độ'

Được kỳ vọng là giải pháp xóa cảnh taxi chạy loạn đón khách, tuy nhiên sau 1 tuần ra mắt, 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn quận 1 (TP.HCM) vẫn còn khá xa lạ đối với cả người dân và giới tài xế.
Sẽ giảm dần tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ và tiến đến ngưng cho vay ngoại tệ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ

Đó là một trong những mục tiêu chống tình trạng đô la hóa được đặt ra tại Quyết định 986 của Chính phủ trong “Chiến lược phát triển ngành ngân hàng VN đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.