Sẽ có thông tư quy định ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất phế liệu

0 Thanh Niên Online
Đó là một trong những nội dung trong Chỉ thị 06 của Bộ Công thương vừa ban hành nhằm tăng cường quản lý nhập khẩu và sử dụng phế liệu.
Bộ Công thương sẽ sớm có quy định ngưng cho phép hàng tạm nhập tái xuất là phế liệu /// Ngọc Linh Bộ Công thương sẽ sớm có quy định ngưng cho phép hàng tạm nhập tái xuất là phế liệu - Ngọc Linh
Bộ Công thương sẽ sớm có quy định ngưng cho phép hàng tạm nhập tái xuất là phế liệu
Ngọc Linh
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ, các sở công thương và các hiệp hội ngành hàng thuộc quản lý của Bộ Công thương và các tập đoàn, tổng công ty, công ty trực thuộc Bộ tập trung triển khai thực hiện các nội dung cụ thể liên quan đến việc quản lý đối với hoạt động nhập khẩu phế liệu.
Cụ thể, Bộ Công thương giao các Vụ Pháp chế, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ và trao đổi với hai Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên - Môi trường theo chức năng nhiệm vụ phải rà soát các quy định của pháp luật về nhập khẩu phế liệu để tăng cường công tác quản lý nhập khẩu phù hợp với yêu cầu bối cảnh hiện nay, trình Bộ ban hành thông tư quy định tạm ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất đối với một số loại phế liệu. Đặc biệt, báo cáo Thủ tướng Chính phủ có biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động quá cảnh theo các hiệp định quá cảnh hàng hóa mà Việt Nam ký kết với các nước...
Giao cho Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường kiểm tra các điều kiện của doanh nghiệp để được cấp giấy xác nhận được phép nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu. Cục Công nghiệp sớm phối hợp với các Hiệp hội ngành hàng nhằm đánh giá nhu cầu và tính hiệu quả trong sử dụng phế liệu, phối hợp cơ quan quản lý môi trường xây dựng danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất theo lộ trình.
Với sở công thương tại các địa phường, Bộ trưởng yêu cầu phối hợp với các sở tài nguyên môi trường, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các quy định về nhập khẩu phế liệu và tham gia xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến nhập khẩu phế liệu tại địa bàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách tại nhà chờ Bến xe Miền Đông /// Khả Hòa

TP.HCM báo động tình trạng vé 'chợ đen'

Sở GTVT khuyến cáo hành khách có nhu cầu mua vé xe khách nên mua trực tiếp tại bến, không nghe những thông tin không chính thống, tránh bị lừa gạt mua vé "chợ đen".