Shopping thời dịch Corona

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch viêm phổi cấp Corona, người dân ra đường ai ai cũng tự ý thức bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang y tế. Các tín đồ shopping cũng không ngoại lệ.
Khách hàng đeo khẩu trang đi shopping tại trung tâm thương mại /// Ảnh: Hà Mai Khách hàng đeo khẩu trang đi shopping tại trung tâm thương mại - Ảnh: Hà Mai
Khách hàng đeo khẩu trang đi shopping tại trung tâm thương mại
Ảnh: Hà Mai
Ngày cuối tuần tại Trung tâm thương mại Vincom Center (đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM), lượng khách giảm nhiều so với mọi khi. 
Giữa thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, dường như người dân đều cố gắng bảo vệ mình bằng cách hạn chế ra đường, tới những nơi đông người. Do đó, rạp phim hay trung tâm thương mại trở nên vắng vẻ hơn.
Tuy nhiên, dịch bệnh cũng không cản bước được các "tín đồ shopping". Một số nhãn hiệu thời trang quen thuộc như Zara, H&M, Giordano... tuy không đông đúc nhưng vẫn thu hút nhiều khách hàng tới mua sắm. Điểm đặc biệt, khách hàng đi mua sắm, chọn đồ nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang phòng dịch.
Shopping thời dịch Corona - ảnh 1

Trung tâm thương mại vắng vẻ hơn thường ngày rất nhiều

Shopping thời dịch Corona - ảnh 2

Ai cũng đeo khẩu trang phòng lây nhiễm dịch bệnh

Shopping thời dịch Corona - ảnh 3

Các "tín đồ shopping" cũng không ngoại lệ

Shopping thời dịch Corona - ảnh 4
Shopping thời dịch Corona - ảnh 5
Shopping thời dịch Corona - ảnh 6

Chọn quần áo nhưng cũng không quên đeo khẩu trang

 
Shopping thời dịch Corona - ảnh 7

Từ nhân viên tới khách hàng, ai cũng ý thức tự bảo vệ mình, trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp Corona đang có diễn biến ngày càng phức tạp.

Shopping thời dịch Corona - ảnh 8
Shopping thời dịch Corona - ảnh 9

Đứng ở đâu cũng phải đeo khẩu trang

Shopping thời dịch Corona - ảnh 10
Shopping thời dịch Corona - ảnh 11
Shopping thời dịch Corona - ảnh 12

Chỉ tạm kéo khẩu trang xuống khi ăn, uống

Shopping thời dịch Corona - ảnh 13
Shopping thời dịch Corona - ảnh 14

Khách hàng chọn đồ tại cửa hàng H&M

Shopping thời dịch Corona - ảnh 15
Shopping thời dịch Corona - ảnh 16
Shopping thời dịch Corona - ảnh 17
Shopping thời dịch Corona - ảnh 18

Dịch bệnh, các cửa hàng cà phê vắng hoe

Shopping thời dịch Corona - ảnh 19
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12.2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày 31.1, WHO đã chính thức tuyên bố dịch virus nCoV là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.
Tính đến 10 giờ hôm nay (2.2), trên thế giới đã phát hiện 14.555 trường hợp mắc bệnh, 305 người tử vong. Tại Việt Nam, hiện đã có 7 người mắc nCoV gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc và 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Hôm qua (1.2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 173 về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm