Sợi Việt bị Ấn Độ áp thuế phá giá đến 55%

0 Thanh Niên Online
Ấn Độ vừa công bố dữ liệu điều tra chống bán phá giá loại sợi nhập từ Việt Nam với mức thuế cao nhất lên đến 55%.
Sợi Việt bị Ấn Độ cho là bán phá giá tại nước này /// Gia Khiêm Sợi Việt bị Ấn Độ cho là bán phá giá tại nước này - Gia Khiêm
Sợi Việt bị Ấn Độ cho là bán phá giá tại nước này
Gia Khiêm
Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại Bộ Công thương cho biết, Tổng vụ Phòng vệ thương mại (DGTR) Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ vừa công bố bản dữ liệu điều tra chống bán phá giá sợi Nylon Filament Yarn có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.
Theo đó, DGTR xác định một số nhà xuất khẩu của Việt Nam và EU có bán phá giá vào thị trường nước này với mức biên độ từ 0% - 55% đối với Việt Nam, 10% - 20% đối với EU, do đó gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước Ấn Độ.
Trước đó, ngày 22.8.2017, Ấn Độ ra thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm sợi Nylon Filament Yarn nhập khẩu từ EU và Việt Nam. Thời kỳ điều tra bán phá giá kéo dài 18 tháng, từ tháng 10.2015 đến tháng 3.2017 và thời kỳ điều tra thiệt hại từ năm 2013 - 2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành trình thần tốc của chiếc điện thoại Vsmart>

Hành trình thần tốc của chiếc điện thoại Vsmart

Trong vòng 4 tháng kể từ ngày công bố, chiếc điện thoại thương hiệu Việt của Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt người tiêu dùng hôm nay, ngày 14.12 tại TPHCM. Hành trình thần tốc của Vsmart gây kinh ngạc cho tất cả mọi người