Tăng cường xe buýt hỗ trợ xe khách dịp cao điểm Tết Dương lịch

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM dự kiến tăng cường khoảng 15 xe buýt tại bến xe miền Tây để kịp thời giải tỏa nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2019.
Hệ thống xe buýt tại TP.HCM đã sẵn sàng phương án phục vụ cao điểm Tết Dương lịch /// Ngọc Dương Hệ thống xe buýt tại TP.HCM đã sẵn sàng phương án phục vụ cao điểm Tết Dương lịch - Ngọc Dương
Hệ thống xe buýt tại TP.HCM đã sẵn sàng phương án phục vụ cao điểm Tết Dương lịch
Ngọc Dương
Để đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết dương lịch năm 2019 sắp đến được thuận lợi, an toàn, tránh ứ đọng khách ở các bến xe, trạm dừng, nhà chờ xe buýt, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (TTQLGTCC) yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải chuẩn bị đầy đủ phương tiện (kể cả dự phòng) và nhân sự để đảm bảo sẵn sàng phục vụ hành khách trên các tuyến buýt, cũng như phục vụ bến xe liên tỉnh nhằm giải tỏa hành khách khi cần thiết từ ngày 29.12 - 1.1.2019.
Trung tâm dự kiến sẽ tăng 92 chuyến trên 3 tuyến xe buýt và giảm 2.742 chuyến trên 23 tuyến dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, doanh nghiệp vận tải sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.
Cũng trong dịp này, TTQLGTCC dự kiến tăng cường khoảng 15 xe buýt tại Bến xe Miền để kịp thời giải tỏa nhu cầu đi lại của hành khách đi về hướng các tỉnh Miền Tây trong dịp Tết Dương lịch 2019.
Trường hợp lượng xe tăng cường theo kế hoạch vẫn chưa đủ đáp ứng, Trung tâm và các doanh nghiệp vận tải sẽ tiếp tục phối hợp để cân đối, điều động xe buýt trên tuyến để tăng cường thêm, trên cơ sở phải đảm bảo được hoạt động vận chuyển hành khách đi xe buýt.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu nhà cho công nhân ở khu chế xuất Tân Thuận (TP.HCM)  /// Ảnh: Đình Sơn

Kết hợp khu công nghiệp và khu dân cư

Theo quy định hiện nay, các doanh nghiệp làm khu công nghiệp phải quy hoạch quỹ đất dành cho phát triển nhà ở. Thực tế, không có khu dân cư cho công nhân, chuyên gia ở..., nhà đầu tư cũng rút lui.