Tăng trưởng GDP năm 2018 có thể đạt 6,88%

0 Thanh Niên
Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư cập nhật dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2018 có thể đạt mức 6,88%.
Tại hội thảo kinh tế VN với chủ đề “Tiếp tục khơi thông dòng cải cách và củng cố niềm tin đầu tư” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) tổ chức ngày 17.10, cơ quan này đã cập nhật dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2018 có thể đạt mức 6,88%.
TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng CIEM, cho biết tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,88% trong quý 3 và 6,98% trong 9 tháng năm 2018, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Áp lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong quý 4 giảm đáng kể.
Theo ông Cung, tăng trưởng kinh tế không suy giảm qua các quý như lo ngại. Các cân đối của nền kinh tế VN cơ bản diễn biến tích cực. Đáng chú ý là VN đã bước đầu thể hiện được năng lực ứng phó với các biến động bất lợi về tỷ giá, lãi suất... từ thị trường thế giới truyền tải qua các kênh hội nhập kinh tế quốc tế.
TS Cung khuyến nghị, VN cần nhiều hơn khả năng giám sát lưu chuyển vốn và hàng hóa từ các thị trường vào VN và cách tiếp cận linh hoạt, thực dụng trong quan hệ kinh tế với các đối tác chủ chốt. Tập trung vào cải thiện nền tảng kinh tế vi mô và đổi mới hệ thống thể chế kinh tế theo hướng thân thiện hơn với sáng tạo và môi trường, gắn với xử lý hiệu quả những rủi ro trong môi trường kinh tế quốc tế đầy biến động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng