Tập trung tích tụ ruộng đất phát triển nông nghiệp quy mô lớn

0 Thanh Niên
Đây là kiến nghị nổi bật của lãnh đạo các tỉnh Thái Bình và Hà Nam tại buổi làm việc với Bộ TN-MT ngày 25.12 về Đề án thí điểm về tích tụ, tập trung đất đai phục vụ sản xuất nông nghiệp ở 2 địa phương này.
Ông Phạm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, cho biết đến nay tỉnh đã tập trung tích tụ được 9.714 ha để sản xuất hàng hóa quy mô lớn gắn với tiêu thụ nông sản.
Theo ông Trương Minh Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, tỉnh kiến nghị được thí điểm thực hiện tập trung tích tụ đất đai đến năm 2020 với diện tích 1.000 ha. Lãnh đạo 2 tỉnh đều kiến nghị các bộ, ngành T.Ư tham mưu với Chính phủ và hướng dẫn về chủ trương chính sách khuyến khích tích tụ ruộng đất, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tập trung, đồng thời ban hành một số chính sách mới cho sản xuất nông nghiệp gắn với chế biến và tiêu thụ nông sản quy mô lớn...
Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết Bộ sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp, hướng dẫn 2 tỉnh sớm hoàn thiện đề án trong đầu năm 2018 để trình Chính phủ xem xét.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Léman Cap Resort & Spa nhận giải thưởng vàng của Agoda 2018

Léman Cap Resort & Spa nhận giải thưởng vàng của Agoda 2018

Ngày 17.1.2019, tại Lễ trao giải “HCMC Agoda Gold Circle Awards 2018” được tổ chức tại GEM Center, Khu nghỉ dưỡng Léman Cap Resort & Spa đã nhận được giải thưởng vàng thường niên của trang web đặt phòng khách sạn hàng đầu châu Á - Agoda.