Taxi truyền thống muốn bắt tay nhau thời 'hậu Grab thâu tóm Uber'

2 Thanh Niên
Chia sẻ tại tọa đàm 'Grab thâu tóm Uber, cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt' hôm qua (6.4), ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, cho biết ngay sau khi Uber, Grab vào VN, một số hãng taxi truyền thống đã tự phát triển ứng dụng đặt xe riêng, nhưng chưa hiệu quả do còn manh mún.
Một số hãng taxi truyền thống đã tự phát triển ứng dụng đặt xe riêng /// Ảnh: Gia Khiêm Một số hãng taxi truyền thống đã tự phát triển ứng dụng đặt xe riêng - Ảnh: Gia Khiêm
Một số hãng taxi truyền thống đã tự phát triển ứng dụng đặt xe riêng
Ảnh: Gia Khiêm
Hiệp hội đang dự định xây dựng một sàn giao dịch dùng chung cho tất cả các hãng taxi Hà Nội, mọi người có thể tải, truy cập phần mềm, lựa chọn hãng tùy thuộc vào tên tuổi hay giá cả đã hiển thị sẵn.
Ông Hồ Quốc Phi, Tổng giám đốc Công ty Mai Linh miền Bắc, bày tỏ lo lắng khi cho rằng nếu trước đây Uber, Grab hoạt động riêng rẽ đã gây rất nhiều khó khăn cho ngành taxi, thì việc hai công ty cực mạnh này kết hợp lại dự kiến sẽ còn khó khăn hơn. Đại diện doanh nghiệp này cũng cho biết sẵn sàng hợp tác cùng doanh nghiệp taxi truyền thống khác như việc hoạt động trong cùng một app (ứng dụng) chung cho tất cả taxi.
Nhìn từ góc độ quản lý, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN (Bộ GTVT), cho rằng người tiêu dùng lựa chọn Uber, Grab vì phần mềm kết nối dễ dàng, xe đến nhanh, đặc biệt là giá cả linh hoạt. Các doanh nghiệp vận tải phải nhìn lại bản chất, phải thay đổi chất lượng dịch vụ chứ không phải chỉ thay đổi công nghệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần nam

trần nam

nên cần học hỏi về quy cách dịch vụ và chiến lược phát triển . cái nào rẻ và dịch vụ tốt và an toàn thì khách hàng đi thôi! chứ đừng đỗ lỗi cho ai cả
Lê Thanh Lương

Lê Thanh Lương

Thực tế là các hãng xe taxi truyền thống từ trước đến nay luôn đòi tăng giá cước mỗi khi tăng giá xăng, tài xế thì bất lịch sự, không chiu đi gần....và nhiều taxi dù gắn chip gian lận tiền cước phí, xe đi như ăn cướp, nguy hiểm. Người dân đã đi uber rồi thì không muốn quay lại với taxi nữa!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm