Thái Lan dự đoán khách du lịch Việt Nam vượt 1 triệu người năm nay

0 Thanh Niên Online
Nằm trong nhóm khách du lịch ASEAN được Thái Lan nhắm mục tiêu đẩy mạnh trong năm tới, Việt Nam được giới chức nước này đánh giá là thị trường tiềm năng và dự đoán sẽ vượt 1 triệu lượt trong năm nay.
Nhóm khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan  /// Minh Quang Nhóm khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan - Minh Quang
Nhóm khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan
Minh Quang
Bà Walayluck Noypayak, người đứng đầu Thị trường ASEAN và Thái Bình Dương thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết nước này đặt mục tiêu thu hút 10 triệu lượt khách du lịch từ các nước trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2019.
“Mục tiêu của chúng tôi là thu hút ít nhất thêm 10% lượng khách du lịch ASEAN và để đạt được mục tiêu này chúng tôi có chiến dịch phối hợp với các hãng hàng không kết nối các tỉnh, thành phố của các thành viên ASEAN với Thái Lan”, bà Walayluck phát biểu.
Theo bà Walayluck, một trong những thị trường tiềm năng góp phần thực hiện mục tiêu này của Thái Lan chính là Việt Nam và Singapore. Khách du lịch Việt Nam chọn lựa Thái Lan như một điểm đến hấp dẫn trong kế hoạch du lịch nước ngoài có chi phí thấp nhưng chất lượng và sự thỏa mãn không thua kém du lịch nội địa.
Người đứng đầu Thị trường ASEAN và Thái Bình Dương của Tổng cục Du lịch Thái Lan nói rằng năm 2018 dự kiến sẽ có hơn 1 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan, lần đầu tiên trong 8 năm qua Thái Lan sẽ đạt được mục tiêu này. Trong khi đó, theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam chỉ hơn 300.000 lượt người.
Trong năm 2018, Thái Lan dự đoán sẽ đón 9,7 triệu lượt khách du lịch đến từ các nước ASEAN, tăng 8% so với năm 2017 đạt khoảng 9,11 triệu lượt. Lượng khách này dự kiến tạo ra gần 270 tỉ baht (8,1 tỉ USD) doanh thu cho nước này, tức tăng 10% so với năm trước. Quốc gia trong ASEAN có lượng khách du lịch đến Thái Lan nhiều gồm Malaysia, Lào, Việt Nam và Singapore.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dịch vụ nhận xóa nợ xấu vĩnh viễn /// Ảnh chụp màn hình>

Cẩn trọng với dịch vụ xóa nợ xấu

Tràn lan các dịch vụ nhận xóa nợ xấu trên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia VN (CIC, thuộc Ngân hàng Nhà nước). CIC cảnh báo người dân cần thận trọng với những dịch vụ này.

Đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương do Công ty CP Tasco làm chủ đầu tư chậm tiến độ 7 năm 6 tháng 	  /// Ảnh: Tâm An>

Hà Nội 'vỡ mộng' BT

Hà Nội có đến 111 dự án BT được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng đến nay mới chỉ có 8 dự án hoàn thành...