Thái Lan nỗ lực cải thiện điều kiện kinh doanh

0 Thanh Niên
Tờ Pattaya Mail ngày 24.4 đưa tin Phó thủ tướng phụ trách kinh tế Somkid Jatusripitak vừa họp với các quan chức phụ trách tăng cường thu hút doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư làm ăn tại Thái Lan.
Trong 6 tháng qua, nước này đã vận dụng nhiều biện pháp nhằm cải thiện hình ảnh trong mắt doanh nghiệp nước ngoài, chẳng hạn như đơn giản hóa thủ tục đăng ký kinh doanh, giới thiệu hệ thống thanh toán điện tử
“E-Payment”, thiết lập cơ sở dữ liệu phục vụ doanh nghiệp... Tại cuộc gặp, ông Somkid cho biết trong tháng 5, chính phủ Thái Lan sẽ tổ chức các hoạt động nhằm cung cấp thông tin cho giới đầu tư nước ngoài về nỗ lực cải thiện thủ tục kinh doanh cùng những quy định sửa đổi nhằm hỗ trợ hoạt động làm ăn của họ tại quốc gia Đông Nam Á này. Trong năm qua, Thái Lan xếp thứ 49 trong 50 quốc gia có điều kiện làm ăn thuận lợi nhất thế giới, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới. Thông qua các nỗ lực trên, Bangkok hy vọng sẽ tiếp tục trụ lại trong top 50 này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng SJC cao hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng /// T.X>

Lực mua tăng, giá vàng quay lại mức cao

Lực mua vàng trên thị trường đã hỗ trợ cho vàng tiếp tục tăng giá lên mức cao. Vàng được dự báo tăng giá khi được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố về phân tích kỹ thuật lẫn những thông tin chính trị, kinh tế.