Thẩm định tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla

1 Thanh Niên
Sở VH-TT-DL Lâm Đồng phối hợp cùng đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, thẩm định tour du lịch mạo hiểm “Đu dây - vượt thác” tại khu du lịch thác Datanla (Đà Lạt).
Sau vụ 3 du khách Anh tử nạn khi tham gia tour du lịch mạo hiểm vào ngày 26.2, khu du lịch thác Datanla tạm dừng để chấn chỉnh lại các hoạt động. Các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra an toàn của trang thiết bị bảo hộ, công tác điều hành, hướng dẫn tour du lịch mạo hiểm.
Các thành viên đoàn kiểm tra đã trực tiếp tham gia tour đu dây vượt thác với tổng chiều dài hơn 4 km, vượt qua 4 ngọn thác trong khu du lịch từ mức độ dễ đến khó để có trải nghiệm thực tế (ảnh).
Ông Hoàng Ngọc Huy, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch (Sở VH-TT-DL), cho biết đợt thẩm định này nhằm kiểm tra lại toàn bộ quy trình hoạt động, hướng dẫn và công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia loại hình du lịch mạo hiểm vượt thác.
Đây là cơ sở để Sở VH-TT-DL báo cáo UBND tỉnh ban hành quy định về việc tổ chức, kinh doanh du lịch mạo hiểm, một loại hình đặc trưng của du lịch Đà Lạt đang thu hút đông đảo du khách nước ngoài tham gia.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Minh Bình

Dương Minh Bình

Đây chỉ là môn thể thao giải trí cảm giác mạnh. Chả có gì gọi là mạo hiểm, càng không thể gọi là tour du lịch. Do ậy, về nghiệp vụ, phải có kiểm định của cơ quan chuyên môn như các nước. Cũng như kiểm định xe. Phòng Nghiệp vụ Sở VHTTDL (thật ra là Du Lịch), biết gì mà thẩm định? Các ngành khác (liên ngành) cũng vậy. Nếu có tai nạn thì ai chịu trách nhiệm? Liên ngành à? vì đã thẩm định???

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Hùng Hưng, Phó giám đốc HTX nông nghiệp Hiệp Phú (huyện Phụng Hiệp), giới thiệu loại chanh không hạt đang được xuất khẩu sang châu Âu /// Minh Hạnh>

Hậu Giang xác định 10 loại nông sản mũi nhọn

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Hậu Giang chỉ bằng hai phần ba mức chung cả nước. Xây dựng chuỗi giá trị nông sản, thông qua đó nâng cao đời sống nông dân Hậu Giang là một trong những giải pháp giúp tỉnh thoát nghèo.
FastGo đã hoạt động được nửa năm nhưng vẫn nằm ngoài vòng quản lý của Bộ GTVT /// Ảnh chụp màn hình>

Taxi công nghệ, chỗ quản chỗ buông

Trong khi cuộc tranh luận định danh mô hình hoạt động của Grab còn chưa đi đến hồi kết, một loạt ứng dụng gọi xe tương tự đã đua nhau nở rộ mà không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan nào.