Thẩm định tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla

1 Thanh Niên
Sở VH-TT-DL Lâm Đồng phối hợp cùng đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, thẩm định tour du lịch mạo hiểm “Đu dây - vượt thác” tại khu du lịch thác Datanla (Đà Lạt).
Sau vụ 3 du khách Anh tử nạn khi tham gia tour du lịch mạo hiểm vào ngày 26.2, khu du lịch thác Datanla tạm dừng để chấn chỉnh lại các hoạt động. Các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra an toàn của trang thiết bị bảo hộ, công tác điều hành, hướng dẫn tour du lịch mạo hiểm.
Các thành viên đoàn kiểm tra đã trực tiếp tham gia tour đu dây vượt thác với tổng chiều dài hơn 4 km, vượt qua 4 ngọn thác trong khu du lịch từ mức độ dễ đến khó để có trải nghiệm thực tế (ảnh).
Ông Hoàng Ngọc Huy, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch (Sở VH-TT-DL), cho biết đợt thẩm định này nhằm kiểm tra lại toàn bộ quy trình hoạt động, hướng dẫn và công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia loại hình du lịch mạo hiểm vượt thác.
Đây là cơ sở để Sở VH-TT-DL báo cáo UBND tỉnh ban hành quy định về việc tổ chức, kinh doanh du lịch mạo hiểm, một loại hình đặc trưng của du lịch Đà Lạt đang thu hút đông đảo du khách nước ngoài tham gia.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Dương Minh Bình

Đây chỉ là môn thể thao giải trí cảm giác mạnh. Chả có gì gọi là mạo hiểm, càng không thể gọi là tour du lịch. Do ậy, về nghiệp vụ, phải có kiểm định của cơ quan chuyên môn như các nước. Cũng như kiểm định xe. Phòng Nghiệp vụ Sở VHTTDL (thật ra là Du Lịch), biết gì mà thẩm định? Các ngành khác (liên ngành) cũng vậy. Nếu có tai nạn thì ai chịu trách nhiệm? Liên ngành à? vì đã thẩm định???

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cao tốc Bắc - Nam được phê duyệt xây dựng trong giai đoạn 2017 - 2020 nhưng sẽ khó về đích đúng hẹn /// Ảnh Hoàng Trọng>

7 cái khó của cao tốc Bắc - Nam

Việc giới hạn lãi suất quanh 7,72% khiến cao tốc Bắc - Nam khó huy động vốn; kể cả có nâng lên bằng lãi suất thị trường, vốn vẫn khó huy động. Trong khi đó, vốn không phải là cái khó duy nhất với dự án này.