Thận trọng với vàng tuần tới

0 Thanh Niên Online

Bất chấp báo cáo việc làm của Mỹ có tốt lên, các chuyên gia trên thị trường vàng vẫn đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Thận trọng với vàng trong tuần tới /// Khả Hòa Thận trọng với vàng trong tuần tới - Khả Hòa
Thận trọng với vàng trong tuần tới
Khả Hòa
Theo kết quả khảo sát của Kitco News, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall về giá vàng trong tuần tới, trong đó 8 người cho rằng vàng tăng; 4 chuyên gia dự báo giảm (tăng so với cuộc khảo sát tuần trước) và số còn lại dự báo giá đi ngang. Trong khi đó, 721 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street có 470 phiếu (tương đương 65%) dự báo giá vàng tăng; 144 người (chiếm 20%) dự đoán vàng sẽ giảm và 107 còn lại (chiếm 15%) nhận định thị trường sẽ đi ngang.
Cuối tuần trước, Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp tăng mạnh, ngay lập tức vàng giảm mạnh 20 USD/ounce chỉ trong vòng vài phút rồi tiếp tục giảm thêm trước khi hồi phục lại mức 1.400 USD/ounce. Các chuyên gia tham gia khảo sát cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong thời gian tới khi tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 3,7%. Hơn nữa, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc làm nền kinh tế suy yếu nên sự kỳ vọng Fed tăng lãi suất sớm diễn ra.
Trong tuần sau, Chủ tịch Fed Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ, điều này có thể sẽ tác động mạnh đến xu hướng giá vàng ngắn hạn.
Giá vàng SJC trong tuần qua tăng giảm khá mạnh từ mức 38,4 triệu đồng/lượng lên 39,4 triệu đồng rồi giảm về lại mức 38,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước thấp hơn giá thế giới từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng tùy vào thời điểm giá vàng thế giới biến động mạnh, giá trong nước không theo kịp hoặc lực mua bán trên thị trường tăng khiến các đơn vị kinh doanh đẩy khoảng cách để hạn chế rủi ro.
Chính vì chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước ở mức cao tác động đến giá USD tự do trên thị trường liên tục giảm trong suốt tuần qua. Ngày 7.7, giá bán USD tiếp tục giảm 5 đồng, còn 23.245 đồng, giá mua còn 23.230 đồng. Giá USD tự do hiện thấp hơn giá trong ngân hàng 65 đồng, Vietcombank bán USD với giá 23.310 đồng, mua vào 23.190 đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm