Tháo dỡ chung cư nghiêng 45 cm

0 Thanh Niên
Chiều 14.2, UBND TP.HCM họp với các sở ngành để bàn phương án xử lý sự cố tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt (P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) bị nghiêng 45 cm.
Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm /// ẢNH: TRẦN TIẾN Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm - ẢNH: TRẦN TIẾN
Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm
ẢNH: TRẦN TIẾN
* Di dời dân khỏi chung cư có nguy cơ sập ở Q.4
Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo Q.1 và các sở ngành, tại cuộc họp, UBND TP thống nhất chủ trương tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt để xây mới.
Trả lời thêm về vấn đề này, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, cho biết từ chủ trương tháo dỡ này, lãnh đạo quận sẽ tiếp tục họp bàn với các sở ngành để lên phương án, thời gian tháo dỡ và xây mới cụ thể trong năm 2019.
Trước đó, ngay sau khi có kết quả kiểm định của Sở Xây dựng TP.HCM về việc chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, tối 23.1, ông Đoàn Ngọc Hải đã có buổi đối thoại và đề nghị 38 hộ dân thuộc lô E chung cư di dời khẩn cấp trong 24 giờ nhằm đảm bảo an toàn.
Chung cư 518 Võ Văn Kiệt có 5 lô với hàng trăm hộ dân sinh sống, được xây từ năm 1996 đến 1999; chủ đầu tư là Công ty kinh doanh nhà TP.HCM. Riêng lô E có một trệt, một lửng, 4 lầu và sân thượng với chiều dài 40 m, rộng gần 11 m, cao 20,6 m.
Ngày 14.2, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết đã chấp thuận cho UBND Q.4 nhanh chóng di dời các hộ dân tại chung cư cũ có nguy cơ sập là chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C).
TP cũng đồng ý sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, sử dụng tạm quỹ nhà của Công ty dịch vụ công ích Q.4, 3 căn hộ tại chung cư số 360C Bến Vân Đồn, 2 căn ở chung cư số 1 Tôn Thất Thuyết và 10 căn ở chung cư số 55 Nguyễn Khoái để ưu tiên bố trí tạm cư, phục vụ việc di dời khẩn cấp cho các hộ dân. Trường hợp người dân không đồng ý tạm cư tại chung cư Vĩnh Lộc B, UBND Q.4 sẽ ứng ngân sách để chi cho người dân tự lo nơi ở tạm cư theo quy định của TP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.