Thêm một khu chung cư 'chết yểu' bị bán đấu giá thu hồi nợ xấu

0 Thanh Niên Online
VAMC ủy quyền cho BIDV rao bán đấu giá khu dân cư cao tầng 584-Lilama SHB tại Gò Vấp, TP.HCM để thu hồi nợ xấu.
Phối cảnh chung cư 584-Lilama SHB tại Gò Vấp đã được giới thiệu trước đây tại các sàn giao dịch bất động sản /// Ảnh chụp màn hình Phối cảnh chung cư 584-Lilama SHB tại Gò Vấp đã được giới thiệu trước đây tại các sàn giao dịch bất động sản - Ảnh chụp màn hình
Phối cảnh chung cư 584-Lilama SHB tại Gò Vấp đã được giới thiệu trước đây tại các sàn giao dịch bất động sản
Ảnh chụp màn hình
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo tìm tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần Phú Mỹ Trung Việt (trụ sở tại Đà Nẵng). Tên công ty cũ khi bán nợ cho Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Lilama - SHB.
Khoản nợ xấu này được vay tại BIDV. Dư nợ gốc của khoản nợ là 769,3 tỉ đồng, nợ lãi tạm tính đến 31.5.2018 là 405,3 tỉ đồng. Tài sản đảm bảo cho các khoản nợ là 7 quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai của dự án Khu dân dư căn hộ cao tầng 584 - Lilama SHB Plaza tại phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM. Mức giá khởi điểm đưa ra chào bán là giá trị toàn bộ gốc lãi và phí tại thời điểm ký hợp đồng bán đấu giá, giá trị tạm tính đến 31.5 là 1.174,6 tỉ đồng.
Dự án chung cư Lilama SHB Plaza (hợp tác đầu tư giữa Lilama SHB và Công ty 584), nằm trên đường Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, với quy mô giới thiệu gồm 3 chung cư 15 tầng, tổng số căn hộ là 1.218 căn, tầng trệt của dự án được dùng làm trung tâm thương mại. Theo hợp đồng mua bán trước đó, chủ đầu tư phải giao nhà cuối năm 2012 cho khách hàng. Tuy nhiên, dự án đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống. 
Công ty Lilama - SHB cũng liên tục dính vào những bê bối về sai phạm trong quá trình xây dựng, tiến độ dự án, nhiều dự án "chết yểu" và bị khiếu kiện từ các cư dân. Vào tháng 10.2017, BIDV cũng đã tổ chức đấu giá tài sản là Khu 584 Tân Kiên tại Bình Chánh, TP.HCM với giá khởi điểm khoảng 1.091 tỉ đồng để thu hồi nợ xấu từ công ty này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân bức xúc chủ đầu tư chung cư Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người nhưng đến nay sau mấy năm vẫn chưa được xử lý /// Ảnh: Đình Sơn>

Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo

Một căn hộ bán cho nhiều người, dự án thế chấp ngân hàng vẫn mang ra giao dịch, chủ đầu tư bỏ trốn khiến khách hàng bơ vơ... tình trạng này đang nở rộ nhiều nơi.
Sẽ có trên 340.000 ô tô phải thay mới thiết bị GPS kèm camera ghi hình ảnh lái xe, với chi phí khoảng 1.500 - 1.900 tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Dương>

Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát

Phải thay mới toàn bộ hộp đen vừa mới đầu tư cả ngàn tỉ, không được tận dụng chở khách có nhu cầu đi chung xe..., những điều khoản trên tại dự thảo thay thế Nghị định 86 đang làm khó doanh nghiệp vận tải.