Thêm nhà máy triệu đô của Mỹ hoạt động tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 23.8, Tập đoàn Huntsman (Mỹ) khai trương nhà máy sản xuất hóa chất tại Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai.
Phòng nghiên cứu phát triển bên trong nhà máy Huntsman Việt Nam /// M.P Phòng nghiên cứu phát triển bên trong nhà máy Huntsman Việt Nam - M.P
Phòng nghiên cứu phát triển bên trong nhà máy Huntsman Việt Nam
M.P
Nhà máy được xây dựng trên diện tích 6.700 m2, vốn đầu tư khoảng 10 triệu USD, chuyên sản xuất PU và vật liệu tiên tiến cùng bộ phận nghiên cứu phát triển, trung tâm dịch vụ kỹ thuật, kho bãi và kênh phân phối.
Sản phẩm chủ lực của nhà máy tại Việt Nam là PU với công suất 6,5 tấn/ca/ngày và được tiêu thụ chủ yếu cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang Campuchia. Ông Tony Hankins, Giám đốc điều hành Huntsman khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, việc lựa chọn Việt Nam để mở nhà máy do đây là quốc gia đang trên đà phát triển mạnh nhất trong khu vực. Nhà máy Việt Nam sẽ sản xuất các loại hóa chất dùng trong sản xuất giày dép, vật liệu xốp cách nhiệt sử dụng trong xây dựng và chuỗi cung ứng lạnh; chất liệu giả gỗ dùng để sản xuất nội thất và các ứng dụng trong ngành ô tô.
Ngoài ra, một lý do giải thích cho việc Huntsman mở nhà máy ở Việt Nam là nhằm cung cấp nhanh nhất, đáp ứng tối đa cho nhu cầu của nhiều khách hàng hiện có là các tập đoàn đa quốc gia đã đầu tư sản xuất tại Việt Nam như Adidas,Toyota...  Trước đó, Huntsman đã có hệ thống kho bãi phân phối tại Cảng cạn Long Bình (Đồng Nai) và văn phòng thương mại ở Hà Nội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phạm Văn Út trong nhà lưới trồng táo hồng /// Ảnh: Tô Phục Hưng>

Trồng táo trong nhà lưới thu lãi cao

Mô hình trồng táo hồng trong nhà lưới của ông Phạm Văn Út tuy mới áp dụng nhưng bước đầu đem lại kết quả khả quan, lợi nhuận cao gấp 4 lần so với cách trồng truyền thống.
Đất lúa ở Long An bị Công ty Nam Phong đem phân lô bán nền /// Ảnh: Đình Sơn>

Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

Khi cò, công ty môi giới trở thành kẻ lừa đảo, các chiêu trò tinh vi hơn, người mua bất động sản dễ bị sập bẫy hơn. Tình trạng lừa đảo có chiều hướng gia tăng khiến chính quyền nhiều địa phương phải lên tiếng cảnh báo.