Thêm nhà máy triệu đô của Mỹ hoạt động tại Việt Nam

Mai Phương
Mai Phương
23/08/2018 19:32 GMT+7

Hôm nay 23.8, Tập đoàn Huntsman (Mỹ) khai trương nhà máy sản xuất hóa chất tại Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 6.700 m2, vốn đầu tư khoảng 10 triệu USD, chuyên sản xuất PU và vật liệu tiên tiến cùng bộ phận nghiên cứu phát triển, trung tâm dịch vụ kỹ thuật, kho bãi và kênh phân phối.
Sản phẩm chủ lực của nhà máy tại Việt Nam là PU với công suất 6,5 tấn/ca/ngày và được tiêu thụ chủ yếu cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang Campuchia. Ông Tony Hankins, Giám đốc điều hành Huntsman khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, việc lựa chọn Việt Nam để mở nhà máy do đây là quốc gia đang trên đà phát triển mạnh nhất trong khu vực. Nhà máy Việt Nam sẽ sản xuất các loại hóa chất dùng trong sản xuất giày dép, vật liệu xốp cách nhiệt sử dụng trong xây dựng và chuỗi cung ứng lạnh; chất liệu giả gỗ dùng để sản xuất nội thất và các ứng dụng trong ngành ô tô.
Ngoài ra, một lý do giải thích cho việc Huntsman mở nhà máy ở Việt Nam là nhằm cung cấp nhanh nhất, đáp ứng tối đa cho nhu cầu của nhiều khách hàng hiện có là các tập đoàn đa quốc gia đã đầu tư sản xuất tại Việt Nam như Adidas,Toyota...  Trước đó, Huntsman đã có hệ thống kho bãi phân phối tại Cảng cạn Long Bình (Đồng Nai) và văn phòng thương mại ở Hà Nội.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.