Thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
Hiện có 64 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng doanh thu bảo hiểm toàn thị trường đạt 71.147 tỉ đồng/6 tháng đầu năm.
Ông Bùi Gia Anh - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam /// A.P Ông Bùi Gia Anh - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - A.P
Ông Bùi Gia Anh - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam
A.P
Tại hội thảo Chia sẻ, trao đổi thông tin về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ngày 24.8 tổ chức tại Tiền Giang với sự có mặt của 18 hãng bảo hiểm, ông Bùi Gia Anh - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết, thị trường bảo hiểm nhân thọ đang tăng mạnh.
Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có doanh thu đạt 48.134 tỉ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ; trong 6 tháng đầu năm, có hơn 1,2 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được ký kết, nâng số lượng hợp đồng đang khai thác lên 9,3 triệu hồ sơ. Hiện, thị trường bảo hiểm nhân thọ có hơn 779.614 đại lý, so với 6 tháng đầu năm 2018 tăng lên 18%.
Thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng mạnh - ảnh 1

Hội thảo Chia sẻ, trao đổi thông tin về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

A.P

Nhìn ở toàn cảnh thị trường bảo hiểm tại Việt Nam, ông Bùi Gia Anh cũng cho biết, hiện có 64 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng doanh thu bảo hiểm toàn thị trường đạt 71.147 tỉ đồng/6 tháng đầu năm. Cũng trong khoảng thời gian này, các doanh nghiệp bảo hiểm chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền là 18.653 tỉ đồng.
Được biết, trong tháng 7 vừa qua, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng đã tổ chức hội nghị phối hợp với Tòa án nhân dân Tối cao để hỗ trợ, chia sẻ về mặt pháp lý nhằm giải quyết minh bạch thấu đáo và hợp lý các vụ tranh chấp trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, chọn một số vụ việc tranh chấp được tòa án giải quyết thỏa mãn cho cả hai bên, thống nhất để nâng lên thành án lệ, để làm căn cứ giải quyết các vụ việc tranh chấp tương tự, đồng thời ngăn chặn các vụ việc có dấu hiệu trục lợi bảo hiểm…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.