Thị trường chứng khoán Việt Nam được xem xét nâng hạng

0 Thanh Niên
Thị trường chứng khoán VN vào danh sách xem xét để nâng hạng từ thị trường cận biên thành thị trường mới nổi.
 /// Ngọc Dương - Ngọc Dương
Ngọc Dương
Hôm qua 27.9, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết FTSE Russell - một trong những tổ chức cung cấp chỉ số uy tín toàn cầu - đã chính thức đưa thị trường chứng khoán (TTCK) VN vào danh sách xem xét để nâng hạng từ thị trường cận biên thành thị trường mới nổi.
Theo đó, TTCK VN đã đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng của FTSE Russell đối với thị trường mới nổi thứ cấp (Secondary Emerging Market), bao gồm môi trường pháp lý, hạ tầng và chất lượng thị trường, hệ thống lưu ký và thanh toán bù trừ.
Để được chính thức nâng hạng, thị trường VN sẽ cần tiếp tục duy trì và cải thiện tốt hơn các tiêu chí được đề ra và thời gian tối thiểu xem xét là 1 năm. Sự công nhận của Tổ chức Cung cấp chỉ số FTSE Russell sẽ góp phần thay đổi vị thế của TTCK nói riêng và thị trường tài chính VN đối với công chúng nhà đầu tư. Đồng thời sẽ tác động tích cực lên khả năng thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, cũng như cải thiện thanh khoản của thị trường, chất lượng của doanh nghiệp niêm yết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu bạn thuyền là chuyện nóng bỏng ở Cửa Việt suốt nhiều tháng qua  /// Ảnh: Nguyễn Phúc>

Đi biển... thiếu 'bạn'

Những chuyến biển của hàng chục chiếc tàu công suất lớn vừa được đóng mới với giá trị hàng chục tỉ đồng đang có nguy cơ đình trệ vì thiếu “bạn” (lao động trên biển).
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa treo mấy chục năm khiến người dân khốn khổ /// SƠN SƠN>

Kiến nghị cho tách thửa tại Bình Quới - Thanh Đa

Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" hơn 26 năm, đến nay cơ quan chức năng mới kiến nghị các giải pháp bảo vệ quyền lợi cho người dân, trong đó có kiến nghị cho tách thửa và cấp phép xây dựng tạm.