Thị trường tiền ảo bốc hơi 60 tỉ USD

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Giá các loại tiền ảo (coin) đồng loạt giảm mạnh trong 4 ngày qua làm vốn hóa thị trường bay mất khoảng 60 tỉ USD.

Nhà đầu tư "thủng túi" khi giá Bitcoin giảm mạnh /// Ngọc Thạch Nhà đầu tư "thủng túi" khi giá Bitcoin giảm mạnh - Ngọc Thạch
Nhà đầu tư "thủng túi" khi giá Bitcoin giảm mạnh
Ngọc Thạch
Giá hầu hết 1.628 mã coin giao dịch trên sàn coinmarketcap.com giảm từ 1 - 14%/ngày trong chuỗi 4 ngày liên tiếp.
Ngày 14.6, mức giảm giá của các loại coin chậm lại giúp giá trị vốn hóa thị trường hồi phục mức 280 tỉ USD sau khi bay mất 27,8 tỉ USD trong ngày 13.6. So với giá trị vốn hóa ngày 10.6 đạt được ở mức 340 tỉ USD, giá trị vốn hóa của các coin ngày 14.6 đã mất 60 tỉ USD.
Sáng 14.6, giá mỗi đồng Bitcoin giảm thêm 250 USD so với tối 13.6, còn 6.345 USD (đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11.2017) sau đó tăng lên lại mức 6.523 USD. Chỉ trong 4 ngày qua, giá Bitcoin giảm khoảng 20%.
Tài sản của những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền ảo đứng thứ hai trên thị trường là Ethereum bốc hơi nhiều hơn khi mức giảm lên 2,4%, giá về 487 USD. Các nhà đầu tư nghi ngờ sự thao túng giá trên thị trường này những ngày qua dẫn đến hành động bán tháo cũng nhà đầu tư.
Trên sàn Remitano, giá Bitcoin giảm 12,7 triệu đồng, tương ứng 7,8%, xuống còn 149 triệu đồng/Bitcoin; giá Ethereum giảm mạnh hơn ở mức 9,6%, tương ứng 1,2 triệu đồng, còn 11,37 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.