Thu hồi 53 căn hộ nhà ở xã hội mua bán trái phép

0 Thanh Niên
Nếu sau ngày 31.7, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước thực hiện cắt điện, cắt nước và tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định.
 /// Hoàng Trọng - Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
Ngày 14.6, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND TP.Quy Nhơn phối hợp với đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các vi phạm trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội (NƠXH) tại chung cư Phú Mỹ và cao ốc Long Thịnh (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định).
Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, tháng 9.2018, các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, phát hiện tại dự án chung cư nhà thu nhập thấp - cao ốc Long Thịnh (ảnh, do Công ty CP đầu tư và kinh doanh vật liệu xây dựng FICO làm chủ đầu tư) có 77 căn hộ chuyển nhượng sai quy định (chuyển nhượng cho bên thứ 3), 85 căn cho thuê hoặc cho mượn để ở và 101 căn chưa tiếp cận được người sử dụng.
Tại dự án NƠXH Phú Mỹ - Quy Nhơn (do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Phú Mỹ - Quy Nhơn làm chủ đầu tư) vào thời điểm tháng 9.2018 có 53 căn hộ chuyển nhượng trái phép, 57 căn cho người khác thuê hoặc mượn để ở và 21 căn chưa tiếp cận được người sử dụng. Sau đó, chủ đầu tư đã thu hồi 53 căn hộ chuyển nhượng trái phép để xét duyệt bán lại cho người sử dụng khác theo đúng quy định.
Ông Lê Đăng Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Định, cho hay lãnh đạo tỉnh đã giao đơn vị này mời chủ sở hữu các căn hộ NƠXH đã ủy quyền cho người khác quản lý, sử dụng, cho thuê, cho mượn… đến làm việc; yêu cầu sử dụng căn hộ đúng mục đích, chấm dứt cho thuê, cho mượn căn hộ. Nếu sau ngày 31.7, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước thực hiện cắt điện, cắt nước và tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định. Đối với trường hợp nhận bàn giao nhà mà quá 36 tháng vẫn không đưa căn hộ vào sử dụng thì tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới /// Độc Lập

TP.HCM siết kiểm soát kinh doanh xăng giả

Nhằm phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng “siết” những hoạt động liên quan kinh doanh, nhập khẩu, sản xuất xăng dầu.

Việc cấp sổ hồng sai và thu hồi vô tội vạ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người dân	
	 /// Ảnh: Đình Sơn

Nên bỏ quy định thu hồi sổ hồng

Mỗi sổ hồng liên quan đến cuộc đời, là tài sản lớn, là số phận của cả một gia đình, nay thu hồi đã làm “bể” kế hoạch cả đời họ.