Thu tiền tỉ từ cho thuê quảng cáo trên rào chắn

1 Thanh Niên
Ngày 21.2, ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên (tuyến metro số 1) thuộc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết trong năm 2015 - 2016 thu được 3,8 tỉ đồng từ việc cho thuê quảng cáo trên rào chắn thi công tuyến đường sắt đô thị số 1.
Số tiền này đóng góp cho ngân sách thành phố, một phần được giữ lại cho đơn vị để chi phí. Việc cho thuê quảng cáo đã đem lại vẻ mỹ quan cho khu trung tâm, tuyên truyền về hình ảnh metro. Hình thức cho thuê được chào giá cạnh tranh, công khai. Nếu được UBND TP cho phép mở rộng, ban quản lý sẽ triển khai cho thuê quảng cáo trên rào chắn nhiều tuyến metro khác. Khi quảng cáo, các doanh nghiệp có trách nhiệm làm rào chắn sạch, đẹp, đảm bảo an toàn. Mới đây, đại diện TP.Hà Nội cũng đã vào TP tìm hiểu mô hình này để về áp dụng cho các tuyến metro tại Hà Nội.
Liên quan đến tình hình thi công metro, ông Hòa cho biết sau tết các nhà thầu đang triển khai thi công các hạng mục: khu vực tầng B1 ga nhà hát TP, làm tường vây ga Ba Son, khoan cọc nhồi hầm đào hở tường vây phía sau ga Ba Son (gói thầu 1b). Đối với gói thầu 1a đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP, chủ đầu tư đang chuẩn bị mở thầu để cuối năm nay thi công. Gói thầu thi công trên cao (gói số 2) đang thi công khoan cọc nhồi, lắp dầm cầu cạn…


Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Long

Nguyen Long

Các anh tính thấy hay lắm mà làm cái gì cũng đội vốn lên gấp mấy lần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm