Thuế chống bán phá giá cá tra VN vào Mỹ giảm mạnh

0 Thanh Niên
Mức thuế chống bán phá giá cuối cùng áp dụng cho một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đã tham gia trả lời bản câu hỏi và hợp tác với Bộ Thương mại Mỹ là 0,15 USD/kg.
 /// Ảnh: Công Hân - Ảnh: Công Hân
Ảnh: Công Hân
Hôm qua 24.4, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo kết quả chính thức đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 15 (POR15) đối với cá tra, ba sa của VN cho giai đoạn từ ngày 1.8.2017 - 31.7.2018.
Theo đó, mức thuế cuối cùng áp dụng cho một số doanh nghiệp (DN) đã tham gia trả lời bản câu hỏi và hợp tác với DOC là 0,15 USD/kg và DN không hợp tác sẽ nhận mức thuế 2,39 USD/kg. Như vậy, so với kết quả đợt POR14 công bố vào tháng 4.2019, mức thuế của các DN không hợp tác vẫn giữ nguyên.
Riêng thuế dành cho các DN hợp tác đã giảm đáng kể từ mức 1,37 USD/kg xuống 0,15 USD/kg. Đây là thông tin tích cực đối với DN xuất khẩu cá tra, ba sa của VN trong bối cảnh tình hình dịch bệnh dự kiến sẽ tác động đến nguồn nuôi cá trong nước. Sản phẩm cá tra của VN đã bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá từ năm 2003 và hằng năm nước này đều tiến hành rà soát mức thuế áp dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các DN bị "đuối" khi tần suất xét nghiệm người lao động vẫn duy trì dày đặc như trước đây /// M.P

Doanh nghiệp 'đuối' với xét nghiệm

Bỏ sản xuất “3 tại chỗ” hay mở cửa hoạt động lại nhưng phải đảm bảo hàng loạt quy định khiến các doanh nghiệp vẫn lo lắng và kêu khó thực hiện.