Tiến tới giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính nhà nước

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.
Dự thảo Nghị định bao gồm các lĩnh vực: tài chính - ngân sách, hải quan, kế toán, kiểm toán, chứng khoán, dịch vụ tài chính kinh doanh bảo hiểm và các hoạt động liên quan đến kinh doanh bảo hiểm…
Dự thảo nêu rõ về giá trị pháp lý của chứng từ điện tử và sử dụng chữ ký số bắt buộc trong các hoạt động tài chính giữa các cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, khi cần thiết chứng từ giấy có thể chuyển sang chứng từ điện tử theo các phương thức như sao chụp và chuyển thành tệp tin trên hệ thống thông tin. Ngược lại các đơn vị cũng có thể in chứng từ điện tử để lưu trữ, đối chiếu thông tin hoặc xuất trình cho cơ quan có thẩm quyền.
Quy định cho phép các tổ chức được lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung gian như dịch vụ công nghệ thông tin trên mạng viễn thông di động, mạng internet; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chứng thực chữ ký số. Các đơn vị phải tuân thủ luật An toàn thông tin mạng và các quy định liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống và người tham gia giao dịch...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần giải pháp đột phá để xe buýt tăng tốc /// Ảnh: Ngọc Dương>

Ưu tiên xe buýt theo giờ

Sở GTVT từng đề xuất thí điểm làn đường riêng cho xe buýt trên 2 tuyến đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu nhưng không thể thực hiện do vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cả phía chuyên gia và người dân.
Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.