Tiến tới giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính nhà nước

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.
Dự thảo Nghị định bao gồm các lĩnh vực: tài chính - ngân sách, hải quan, kế toán, kiểm toán, chứng khoán, dịch vụ tài chính kinh doanh bảo hiểm và các hoạt động liên quan đến kinh doanh bảo hiểm…
Dự thảo nêu rõ về giá trị pháp lý của chứng từ điện tử và sử dụng chữ ký số bắt buộc trong các hoạt động tài chính giữa các cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, khi cần thiết chứng từ giấy có thể chuyển sang chứng từ điện tử theo các phương thức như sao chụp và chuyển thành tệp tin trên hệ thống thông tin. Ngược lại các đơn vị cũng có thể in chứng từ điện tử để lưu trữ, đối chiếu thông tin hoặc xuất trình cho cơ quan có thẩm quyền.
Quy định cho phép các tổ chức được lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung gian như dịch vụ công nghệ thông tin trên mạng viễn thông di động, mạng internet; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chứng thực chữ ký số. Các đơn vị phải tuân thủ luật An toàn thông tin mạng và các quy định liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống và người tham gia giao dịch...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá Bitcoin giảm sát mức 6.000 USD/Bitcoin /// Ngọc Thạch >

Giá tiền ảo giảm mạnh

Các loại tiền ảo (coin) trên thị trường đồng loạt giảm mạnh làm giá trị vốn hóa thị trường bay mất 20 - 25 tỉ USD chỉ trong một ngày.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cho biết tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9 /// Chí Nhân>

Trung Quốc tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9

Chuyên trang thông tin kinh doanh undercurrentnews.com cho biết: Các nhà nhập khẩu tôm của Trung Quốc thời gian qua tạm ngưng mua hàng, tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 9.2018.